“Querencia – Nơi gọi là Nhà”: Hành trình từ giảng đường đến thực tiễn của sinh viên Quan hệ quốc tế

14/11/2018
Nhằm đánh dấu sự ra đời của câu lạc bộ IR – Couriers (Người đưa tin) và kỷ niệm ngành Quan hệ quốc tế tròn một năm tuổi, khoa Luật và Quan hệ quốc tế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Thành phố biển Vũng Tàu.
Với chủ đề “Querencia – Nơi gọi là Nhà”, chương trình là dịp để sinh viên ngành Quan hệ quốc tế (IR) học tập thêm nhiều kiến thức thực tiễn của môn Lịch sử văn minh thế giới và Lịch sử quan hệ quốc tế. Các bạn sẽ cùng tham quan Bảo tàng vũ khí thế giới Robert Taylor và Bạch Dinh – Villa Blanche trong chuyến đi này.

khoa luật quan hệ quốc tế
Hoạt động này sẽ là tiền đề cho chương trình kết nối thường niên của sinh viên ngành Quan hệ quốc tế

Đặc biệt, chương trình còn tạo cầu nối để tân sinh viên khóa 2018 giao lưu, thắt chặt tình đồng môn cùng anh chị khóa trên. Thông qua các hoạt động teambuilding, cuộc thi trang phục các dân tộc từ chất liệu tái chế, prom,... các thành viên trong “ngôi nhà” IR chắc chắn sẽ có một chuyến đi nhiều dấu ấn.
Thông tin từ ban tổ chức, kết thúc chương trình tham quan thực tế của môn Lịch sử văn minh thế giới, sinh viên năm nhất ngành Quan hệ quốc tế sẽ viết bài thu hoạch – tương đương bài làm giữa kỳ của môn học này trong học kỳ 1B (năm học 2018 – 2019).

vũng tàu
Thành phố biển Vũng Tàu đang chờ đón các bạn với chuỗi hoạt động thú vị

Cùng với nền tảng tri thức được trang bị trên giảng đường, những chuyến tham quan, học tập thực tế luôn được Nhà trường và các khoa chú trọng tổ chức nhằm giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức môn học. Với “Querencia – Nơi gọi là Nhà”, chúc các Irers sẽ có thêm những trải nghiệm mới và thu thoạch thật nhiều kiến thức, kỹ năng cho bản thân.
Thông tin chương trình:
Thời gian: Từ 6h30 ngày 19/11 đến 13h30 ngày 20/11/2018
Địa điểm: Thành phố Vũng Tàu
Đối tượng tham gia: Sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF).

Na Rine