Rực rỡ sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Nhà UEF

27/12/2018
Sáng ngày 27/12, sinh viên Nhà UEF đã có thêm dịp khám phá, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản qua buổi workshop “Giới thiệu và trình diễn trang phục truyền thống Kimono” do Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế tổ chức.
Tham dự chương trình có TS. Lê Hồng Minh – Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục EBM, PGS.TS. Nguyễn Tiến Lực và TS. Huỳnh Đức Thiện – đại diện trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ông Uechi Masashige – Giám đốc Công ty Ayas Nhật Bản, Hoa Khôi tài sắc Việt 2016 – Huỳnh Thi, đại diện Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban cùng đông đảo sinh viên UEF.

kimono UEF
 TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu chương trình

Kimono UEF
Các khách mời đánh giá cao ý nghĩa của
buổi workshop

Tại chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Nhật Bản là một trong những quốc gia châu Á có mối quan hệ gần gũi với Việt Nam. Văn hóa Nhật từ lâu đã tạo nên dấu ấn và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Việc học tập văn hóa không gì tốt hơn là thông qua những buổi workshop thực tế. Hi vọng qua chương trình này, các bạn sinh viên UEF sẽ tiếp thu thêm nhiều kiến thức văn hóa truyền thống Nhật Bản, phục vụ tốt cho quá trình học tập và công việc sau này”.

Trước khi đến với “thế giới” Kimono, các bạn đã cùng hòa mình vào những tiết mục văn nghệ giàu năng lượng đến từ giảng viên và sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật. Đặc biệt, cả hội trường còn được thưởng thức điệu nhảy Yosakoi – được biết đến là điệu nhảy vực dậy tinh thần Nhật Bản sau chiến tranh.

kimono UEF 1
kimono UEF 4
Những tiết mục văn nghệ mang đậm "chất" Nhật Bản

Không khí mở đầu sôi nổi đã giúp cho việc lĩnh hội kiến thức về trang phục Kimono qua các thời kỳ lịch sử trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ nắm được cách phân biệt các loại Kimono, mục đích sử dụng, các bạn còn được khoác lên mình bộ quốc phục rực rỡ và độc đáo này.

Lịch sử ra đời và cách thức mặc Kimono được giới thiệu chi tiết trong chương trình

kimono UEF 8

kimono UEF 9

Giảng viên, sinh viên UEF rạng rỡ trong quốc phục Nhật Bản

Đáng chú ý, sự góp mặt của Hoa Khôi tài sắc Việt 2016 – Huỳnh Thi trong phần trình diễn Kimono Nhật Bản đã làm “mãn nhãn” những ai yêu cái đẹp và mê đắm văn hóa Xứ sở Phù Tang.

kimono UEF 7
Hoa Khôi tài sắc Việt 2016 – Huỳnh Thi là khách mời đặc biệt của chương trình

Người đẹp tham gia trình diễn trang phục Kimono

Song song với kiến thức được trang bị từ giảng đường, những chương trình giàu tính thực tế như “Giới thiệu và trình diễn trang phục truyền thống Kimono Nhật Bản” sẽ giúp sinh viên UEF có thêm cảm hứng và động lực học tập. Mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn của UEF ngày càng phát huy được hiệu quả, mang lại những lợi thế cạnh tranh nhất định cho sinh viên sau khi ra trường.

Tin: Quyền Cương, Ảnh: Đức Nguyễn