Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sắc màu văn hóa các nước Đông Nam Á được khắc họa sắc nét qua ASEAN Festival 2020

10/01/2020
Ngay khi không gian nô nức "trẩy hội" mùa xuân Spring Fest vừa khép lại thì chiều ngày 9/1 tại sân trường UEF, chương trình ASEAN Festival 2020 với chủ đề "Vũ điệu ASEAN" do khoa Quản trị du lịch – khách sạn lần đầu tiên tổ chức đã đưa các bạn sinh viên “vi vu” qua các miền văn hóa Đông Nam Á đầy sắc màu.
Đặc biệt hơn, đây còn là bài thi cuối kỳ của môn Tổ chức sự kiện, Văn hóa các nước ASEAN của sinh viên UEF. Một hình thức thi thật độc đáo và tô đậm tinh thần "học đi đôi với hành" đúng không nào?
 
ngày hôi asean
ngày hôi asean
Đây là chương trình hoành tráng, “quy tụ” bản sắc văn hóa đa quốc gia
 
Ngày hội có sự tham dự của các vị khách quý, đại diện các doanh nghiệp, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm UEF cùng đông đảo các bạn sinh viên. 
 
ngày hội asean
Ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường chia sẻ trong chương trình
 
Tại ASEAN Festival, mỗi gian hàng trưng bày tượng trưng cho mỗi quốc gia trong khu vực thông qua những danh lam thắng cảnh, kiến trúc nổi bật, những món ăn và trang phục truyền thống của đất nước ấy.
 
 ngày hôi asean

ngày hôi asean
Bằng sự khéo léo của mình, các bạn sinh viên đã thiết kế nên những gian hàng đặc sắc
 
Đáng chú ý, màn trình diễn trang phục và văn hóa các nước ASEAN khiến khách mời và các bạn sinh viên không thể rời mắt bởi sự đầu tư hoàng tráng, kĩ lưỡng. Đến với ngày hội, các bạn không chỉ được trải nghiệm về văn hóa mà còn thỏa thích trải nghiệm nền ẩm thực phong phú đến từ 10 quốc gia trong khu vực.
 
 ngày hôi asean
ngày hôi asean
ngày hôi asean
Hình ảnh những chàng trai, cô gái trong trang phục truyền thống của các nước ASEAN làm “xao xuyến” bao trái tim người xem
 
 ngày hôi asean
ngày hôi asean
Thưởng thức nền ẩm thực đặc trưng của các nước trong khu vực
 
Đặc biệt, các trò chơi dân gian của Việt Nam như: múa sạp, nhảy dây, nhảy bao bố,… cũng được mang đến ngày hội, giúp các bạn có cơ hội “hồi tưởng” lại tuổi thơ của mình. Thêm nữa, cuộc thi “ASEAN Quizz” đã đưa các bạn "vi vu" đến các nước với chủ đề "Vòng quanh Đông Nam Á" đầy thú vị.
 
 ngày hôi asean
ngày hôi asean
Các trò chơi dân gian như “tấm vé khứ hồi” giúp các bạn quay trở về tuổi thơ
 
 ngày hội asean
ngày hội asean
ngày hội asean
Và tất nhiên, những tiết mục văn nghệ, những điệu múa truyền thống là phần không thể thiếu của Ngày hội đa sắc màu này
 
Tại UEF, sinh viên luôn được tham gia học tập và trải nghiệm môi trường quốc tế, kết hợp học tập kiến thức trên lớp với thực tiễn. ASEAN Festival 2020 là một sự kiện như thế. Ngày hội không chỉ là dịp để các bạn sinh viên thể hiện khả năng của mình mà còn là nơi để gắn kết, tăng cường tinh thần làm việc nhóm. Đây cũng là sự kiện đặc biệt đánh dấu Việt Nam với vai trò đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020.
 
 
Tin: Khánh Vy, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN