Menu
  
Tin tức sự kiện

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin UEF học tập thực tế tại Công ty Fujinet System JSC

05/10/2018
Sáng ngày 4/10, sinh viên UEF đã có buổi tham quan, học tập tại công Ty Fujinet System JSC. Buổi tham quan giúp sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thêm những kiến thức thực tế và nắm bắt được nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong lĩnh vực này.
Được biết, Fujinet System JSC là công ty chuyên về lĩnh vực phần mềm có 100% vốn Việt Nam. Các sản phẩm của công ty chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản (chiếm đến 90% doanh thu). Hiện công ty có 3 trụ sở đặt tại: Tòa nhà Waseco (Việt Nam), Tokyo (Nhật Bản) và Đà Nẵng (dự kiến 2019).
Tại buổi tham quan, sinh viên ngành Công nghệ thông tin các khóa 2015, 2016, 2017 đã được “làm quen” với môi trường doanh nghiệp và tự tin tìm hiểu về thông tin ngành nghề mà mình đang theo học từ chia sẻ tổng quan của chị Lê Thị Hồng Thủy – Trưởng phòng truyền thông Fujinet System JSC. 

 

 
Chị Lê Thị Hồng Thủy – Trưởng phòng truyền thông Fujinet System JSC phát biểu chào đón sinh viên UEF và giới thiệu tổng quan về công ty

Tiếp đó, anh Nguyễn Văn Trung – Trưởng phòng Đào tạo – Tuyển dụng đã giới thiệu về quy trình tuyển dụng, những công việc, vị trí khi trở thành nhân viên mới tại Fujinet System JSC. Anh Trung cũng nêu rõ những chính sách nhân sự tại công ty (tuyển dụng nhân sự mới, đào tạo bổ sung, huấn luyện, team building,…) cũng như khả năng thăng tiến trong lộ trình nghề nghiệp.
 
 Sinh viên UEF tự tin trao đổi, tương tác cùng đại diện doanh nghiệp

Cạnh đó, sinh viên UEF cũng được lưu ý thông tin Fujinet System JSC là công ty mang văn hóa làm việc chuẩn Nhật Bản. Nhân viên tại công ty được tài trợ học tiếng Nhật miễn phí và có cơ hội học tập, làm việc tại Nhật.
Từ hành trình đến với doanh nghiệp lần này, các bạn sinh viên UEF đã được tìm hiểu kỹ về yêu cầu về kiến thức cũng như kỹ năng thực tế để đảm nhiệm công việc tại một công ty phần mềm. Đây sẽ là những hành trang nghề nghiệp bổ ích, đặc biệt với các bạn sinh viên khóa 2015 sẽ chuẩn bị tốt nghiệp trong năm tới.
 
Những phần quà lưu niệm dành cho các bạn sinh viên tương tác tích cực với đại diện doanh nghiệp

Sau phần chia sẻ thông tin chung, các bạn tiếp tục được tham quan, tìm hiểu quy trình làm việc đồng thời tương tác, đặt câu hỏi trực tiếp với các bộ phận chuyên môn.
 


Đại diện Khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin gửi tặng phần quà lưu niệm cảm ơn sự hỗ trợ từ phía công ty Fujinet System JSC

Trong quá trình đào tạo, sinh viên UEF luôn được tạo điều kiện tiếp xúc, học tập tại doanh nghiệp để có thể thực hành thực tế và định hướng cho công việc tương lai. Bằng những chuyến tham quan thực tế, sinh viên khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin nói riêng và sinh viên UEF nói chung có thể tìm hiểu nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực ngành nghề, nắm bắt cơ hội giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Đây sẽ là nền tảng để các bạn kiên định trau dồi tri thức và vạch ra được mục tiêu chinh phục nhà tuyển dụng ngay sau khi hoàn thành khóa học.
 
Tin: Quyền Cương – Minh Trí, ảnh: Nguyên Võ
 
TIN LIÊN QUAN