Sinh viên ngành Quản trị khách sạn UEF kiến tập tại hệ thống khách sạn 5 sao Lotte Legend Saigon

28/05/2019
Ngày 27/5 và 28/5 vừa qua, các bạn sinh viên năm nhất ngành Quản trị khách sạn, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có những trải nghiệm thực tế bổ ích qua chuyến tham quan, kiến tập tại khách sạn Lotte Legend Saigon.

Ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên ngành Quản trị khách sạn UEF đã được kiến tập thực tế tại khách sạn 5 sao

Được biết đây là khách sạn có bề dày hoạt động 18 năm tại Việt Nam. Lotte Legend Saigon sở hữu kiến trúc xây dựng cũng như văn hóa có sự pha trộn đầy tinh tế giữa nét đẹp truyền thống Đông Á cùng vẻ hiện đại của Châu Âu. Phân khúc khách hàng mà khách sạn nhắm đến là giới doanh nhân nên luôn yêu cầu tiêu chuẩn cao trong quá trình housekeeping, các dịch vụ F&B hay không gian yên tĩnh để làm việc. Những tiêu chí này đòi hỏi các nhân sự đảm trách phải có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Đại diện bộ phận nhân sự “bật mí” những câu chuyện nghề hết sức thiết thực cho các bạn sinh viên

Sinh viên được hướng dẫn tham quan các bộ phận trong khách sạn

Tại buổi kiến tập, sinh viên UEF được lắng nghe các anh/chị quản lý của khách sạn chia sẻ về mô hình kinh doanh, cách vận hành một tổ chức hay quản lý nhóm nhân sự,... Đặc biệt, các bạn còn được học hỏi những nghiệp vụ khách sạn như: housekeeping, lễ tân, F&B,…
Những câu chuyện nghề thực tế với nhiều hoàn cảnh, góc nhìn khác nhau cũng được chia sẻ nhằm truyền thêm cảm hứng, động lực cho các bạn sinh viên. Cùng với việc tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng tại trường, sinh viên đã có thêm trải nghiệm thực tế giá trị. Điều này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công việc tương lai và xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và ghi chép những kiến thức được chia sẻ

Đáng chú ý, bên cạnh việc tham quan, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các bộ phận khác nhau, các bạn còn được phía khách sạn hứa hẹn sẽ hỗ trợ thực tập hoặc tạo điều kiện làm việc part time cho những sinh viên có nhu cầu.

Đại diện Khoa Quản trị du lịch – Khách sạn UEF tặng quà tri ân sự hỗ trợ từ phía khách sạn Lotte Legend Saigon

Tin: Phước Hiển, ảnh: Hùng Phong