Menu
  
Tin tức sự kiện

Sinh viên ngành Thương mại điện tử UEF được các chuyên gia định hướng nghề nghiệp

15/03/2022
Hiện nay, Thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng, mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Để giúp sinh viên UEF hiểu rõ về bức tranh ngành nghề, năng lực, tính cách bản thân và các vị trí công việc phù hợp, sáng nay - 15/3, khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi talkshow “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Thương mại điện tử năm học 2021 - 2022”.
 

Các khách mời tham gia chương trình 
 
Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Trần Nguyễn Phi Long – Head Of Retail Marketing - PNJ, ông Wilson Lieu – Giám đốc Học viện chuyển đổi số Next Academy, ông Trần Viết Phúc - Trưởng nhóm Đào tạo Nhà bán hàng của Lazada, ông Tony Ngô – Chủ tịch và Đồng sáng lập Everest Education; Về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin; TS. Văn Thị Thiên Trang – Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin cùng các giảng viên khoa.
 

TS. Nhan Cẩm Trí và TS. Nguyễn Hà Giang tặng hoa cảm ơn các diễn giả
 
Chia sẻ mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí cho biết, trong giai đoạn phức tạp của dịch bệnh, khi các ngành khác còn đang lao đao thì thị trường thương mại điện tử càng "phất lên", mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên biết nắm bắt thời cơ. Bằng việc nỗ lực không ngừng trong học tập, tham gia các buổi hội thảo, gặp gỡ các doanh nghiệp, các bạn sinh viên ngành Thương mại điện tử có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho mình.
TS. Nguyễn Hà Giang cũng gửi lời cảm ơn đến các diễn giả trong buổi hội thảo. Thầy cho biết, trong buổi chia sẻ, các vị khách mời sẽ mang đến bức tranh toàn cảnh về ngành Thương mại điện tử cũng như các cơ hội việc làm mà các bạn sinh viên có thể tìm thấy. Song song đó, thầy cũng chia sẻ thêm với quý khách mời về quy chế đào tạo ngành Thương mại điện tử của UEF và sự năng động của các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập.
 
 
Buổi talkshow thu hút sự tham gia của đông đảo UEFers
 
Với chủ đề “E-commerce lên ngôi, vượt bão Covid-19”, ông Trần Nguyễn Phi Long đã mang đến cho sinh viên UEF 3 câu chuyện liên quan đến thị trường thương mại điện tử, câu chuyện của PNJ và nguồn nhân lực để sinh viên hình dung rõ hơn về bức tranh của ngành Thương mại điện tử hiện nay.
 
 
Ông Trần Nguyễn Phi Long cho biết Thương mại điện tử là ngành học đang “khát” nhân lực
 
Trong khi đó, ông Wilson Lieu dẫn dắt các UEFers đi từ lịch sử chuyển đổi số, nghề chuyển đổi số là gì, các nhóm nghề chuyển đổi số, thu nhập các nhóm nghề chuyển đổi số, tại sao lựa chọn nghề chuyển đổi số đến lộ trình phát triển nghề nghiệp T-Shape,…
 
 
Ông Wilson Lieu nhấn mạnh “thay đổi” và “thích nghi” chính là chìa khóa để thành công
 
Ông Trần Viết Phúc đến từ Team Đào tạo nhà bán hàng của Lazada chia sẻ tổng quan về thị trường thương mại điện tử ở Đông Nam Á và Việt Nam, những con số và xu hướng trong năm 2021, nền tảng phát triển dài hạn của E-commerce ở Đông Nam Á.
Tại Lazada, doanh nghiệp cũng có câu chuyện của riêng mình, việc lắng nghe và hiểu về định hướng của doanh nghiệp sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí của tập đoàn lớn.
 
 
Để làm việc tại các tập đoàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,… thì tiếng Anh là kỹ năng cần thiết – ông Phúc cho biết 
 
Những vấn đề liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh, kỹ năng viết CV, phỏng vấn,... được ông Tony Ngô chia sẻ đến các bạn sinh viên. Ông cho biết, Everest Education sẽ đồng hành và tiếp sức cho các bạn sinh viên có thêm tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn thương mại lớn. 
 
 


Sinh viên tích cực tương tác, đặt câu hỏi cùng khách mời
 
Cuối chương trình, các bạn sinh viên ngành Thương mại điện tử đã đặt ra những câu hỏi giao lưu cùng các diễn giả để nắm bắt thông tin cơ hội việc làm ngay tại UEF. Bên cạnh đó, thông qua buổi talkshow này, các bạn sinh viên cũng có thể tìm hiểu thêm về các vị trí tuyển dụng trên những trang web chính thức của các công ty.
 
Tin: Minh Hảo
Ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN