Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên Nhà UEF học hỏi “bí kíp” làm phóng sự ảnh cùng chuyên gia

21/10/2019
Phóng sự ảnh là một trong những thể loại báo chí ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh. Chụp phóng sự ảnh luôn hấp dẫn nhưng cũng là sự thử thách không nhỏ đối với người cầm máy bởi những tác phẩm tạo ra phải vừa mang tính báo chí vừa đảm bảo tính nghệ thuật để có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.
Theo đó, để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về phóng sự ảnh cũng như có cơ hội lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia, sáng nay (21/10), khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề biên tập ảnh cho các bạn sinh viên năm 3 đang theo học tại khoa.
Tham gia chia sẻ trong chương trình là Nhà báo Nguyễn Độc Lập đến từ Báo Thanh Niên. Những đóng góp của vị diễn giả này được ghi nhận qua rất nhiều giải thưởng trong giới nhiếp ảnh thể thao và chính trị. Điểm nổi bật nhất trong các tác phẩm của Nhà báo Nguyễn Độc Lập là sự tôn trọng sự thật và thực tế. 
 
Báo cáo chuyên đề phóng sư ảnh
Buổi báo cáo chuyên đề thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên
 
Với kinh nghiệm nhiều năm “chinh chiến” tại các sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước, Nhà báo Nguyễn Độc Lập đã có những chia sẻ bổ ích và thú vị đến các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề làm thế nào để có được một bức ảnh độc đáo và thể hiện được hết toàn bộ câu chuyện mình muốn truyền tải.
Theo đó, “luôn đón đầu những khoảnh khắc, lợi dụng các điều kiện ánh sáng để bắt được những khoảnh khắc độc đáo, tuy nhiên cũng cần một chút yếu tố may mắn, thời cơ để tạo ra được sản phẩm ưng ý” là những kinh nghiệm cũng như lời khuyên mà khách mời truyền đạt đến các bạn tham gia chương trình.
 
Báo cáo chuyên đề phóng sự ảnh
Nhà báo Nguyễn Độc Lập chia sẻ nhiều câu chuyện nghề nghiệp thực tế trong chương trình
 
Ngoài ra, anh cũng lưu ý thêm rằng, trong quá trình tác nghiệp các bạn không nên thay đổi nội dung hình ảnh, đó là cách để tôn trọng sự kiện, chỉ nên thay đổi góc chụp, luôn luôn bình tĩnh và chấp nhận các rủi ro. 
 

Báo cáo chuyên đề phóng sư ảnh
Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho khách mời
 
Thông qua những chia sẻ đầy bổ ích của khách mời, các sinh viên Nhà UEF đã phần nào hiểu rõ hơn về quy trình làm phóng sự ảnh của những phóng viên ảnh chuyên nghiệp. Đây chắc chắn là những kỹ năng thiết thực, kiến thức hữu ích giúp các bạn vững tin trên con đường nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa phía trước.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN