Sinh viên UEF “bắt sóng” cuộc cách mạng công nghệ trong ngành Tài chính – ngân hàng

18/10/2018
Chiều 17/10 vừa qua, Khoa Kinh Tế - trường Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF) phối hợp với CLB YFDM, Ngân hàng Sacombank và Công ty tư vấn, đầu tư Firis tổ chức buổi hội thảo “Fintech – Cuộc cách mạng của ngành Tài chính – ngân hàng”.
Với sự chia sẻ của các chuyên gia đến từ doanh nghiệp, buổi hội thảo đã giúp sinh viên trang bị những kiến thức cập nhật về xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Từ đây, những cơ hội và thách thức của xu thế Fintech trong thời đại 4.0 được nêu bật, mở đường cho quá trình ứng dụng vào quá trình học tập và công việc tương lai.

fintech
fintech 2
TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế và Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc Quan hệ doanh nghiệp UEF tặng hoa và quà lưu niệm cho các diễn giả

Đồng hành với các bạn sinh viên trong suốt chương trình là ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Ngân hàng số ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), ông Dương Hoàng Phương - Giám đốc Ngân hàng điện tử ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín  ông Trần Quang Ninh - CEO công ty tư vấn và đầu tư FIRIS.

fintech 4
Ông Trần Quang Ninh - CEO công ty tư vấn và đầu tư FIRIS đặt câu hỏi tư duy cho các UEFers

Tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã được các diễn giả cung cấp bức tranh tổng quan về cuộc cách mạng Fintech thông qua 03 chuyên đề: Sự phát triển của công nghệ, Sự xuất hiện của Fintech, Ngân hàng và Fintech.

Fintech 6
Ông Dương Hoàng Phương - Giám đốc Ngân hàng điện tử của Sacombank điểm qua những cột mốc quan trọng của cuộc Cách mạng Fintech

fintech 7
Các bạn sinh viên tự tin trả lời câu hỏi của các diễn giả

Các kiến thức được diễn giả cung cấp không chỉ bổ trợ cho quá trình học mà còn giúp các bạn có thêm nhiều hành trang thực tế phục vụ đắc lực cho công việc sau khi ra trường.
Khép lại chương trình, các chuyên gia khách mời đều khẳng định sẽ quay trở lại trong thời gian gần nhất vì rất ấn tượng với sự năng động và tư duy nhạy bén của các UEFers.

Đại diện các doanh nghiệp rất ấn tượng với sự năng động và tư duy nhạy bén của sinh viên UEF

Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Duy Khanh