Menu
  
Tin tức sự kiện

​Sinh viên UEF đạt giải 3 cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ 2019

06/11/2019
Với mục tiêu đào tạo gắn kết thực tiễn, đồng thời chú trọng nghiên cứu khoa học, phát huy sự tìm tòi, sáng tạo trong sinh viên, UEF luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các sân chơi học thuật uy tín, trong đó có cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Vừa qua, đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã xuất sắc giành giải 3 cuộc thi Nghiên cứu khoa học này. Đó là đề tài "Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Logistics Việt Nam" của nhóm sinh viên Đỗ Hữu Thắng, Nguyễn Trần Quỳnh Nhi và Phan Thị Thùy Trang - khóa 2017 khoa Kinh tế.

Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.
 
Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ
Nhóm sinh viên thực hiện đề tài: Đỗ Hữu Thắng (trái), Nguyễn Trần Quỳnh Nhi (phải) và Phan Thị Thùy Trang (dưới cùng). Ảnh: NVCC
 
Chia sẻ về giải thưởng, bạn Đỗ Hữu Thắng - Trưởng nhóm bày tỏ: "Đề tài nghiên cứu khoa học này là thành quả suốt nhiều tháng làm việc miệt mài của nhóm. Khi nhận được kết quả này, cả nhóm ai cũng bất ngờ vì đây là một cuộc thi học thuật lớn với quy mô toàn quốc, được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Có được kết quả này, nhóm xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy Nhan Cẩm Trí - người hướng dẫn trực tiếp và cô Lê Thục Lam - người đã chỉnh sửa và hỗ trợ nhóm các thủ tục dự thi".
Được biết, năm 2019, giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học đã thu hút 419 đề tài. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước.
Bên cạnh niềm vui giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ 2019 thì UEF còn tự hào khi bạn Nguyễn Toàn Thịnh - Sinh viên ngành Công nghệ thông tin UEF cũng xuất sắc giành tấm vé bước vào vòng Chung kết giải thưởng Euréka 2019 - Lĩnh vực Công nghệ thông tin, dự kiến diễn ra từ ngày 22 - 24/11 sắp tới.
Euréka là giải thưởng cao quý do Thành Đoàn và Đại học Quốc gia TP.HCM dành cho những công trình nghiên cứu khoa học sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc. Giải thưởng là nguồn động viên, khuyến khích các bạn trẻ tích cực đưa ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, góp phần xây dựng phát triển đất nước.
 
Giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka
Sinh viên Nguyễn Toàn Thịnh xuất sắc giành tấm vé bước vào Chung kết giải thưởng Euréka 2019
 
Những thành tích đáng tự hào trên đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của UEF, sự lan tỏa của phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên trong Nhà trường. Một lần nữa, xin chúc mừng sự nỗ lực, tài năng sáng tạo và ý tưởng độc đáo của tất cả các bạn sinh viên.
 
Võ Bằng
TIN LIÊN QUAN