Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF giành “cú đúp” giải thưởng tại cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech

21/09/2020
Với khả năng ngôn ngữ nổi trội, lập luận thuyết phục và phần trình bày sinh động, sinh viên UEF đã xuất sắc mang về giải nhất và giải ba tại tại cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech tại Việt Nam lần thứ 25. Diễn ra tại UEF vào ngày 19/9 vừa qua, cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh đến từ nhiều đơn vị trên địa bàn TP.HCM.
 

2 gương mặt sinh viên UEF giành “cú đúp” giải thưởng tại cuộc thi

Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cầu nối giao lưu cho sinh viên ngành tiếng Hàn tìm hiểu về văn hóa – đất nước – con người xứ sở Kim chi. Cuộc thi được chia thành 2 bảng thi đấu: bảng dành cho học sinh Hàn Quốc (cấp tiểu học, trung học) và bảng dành cho sinh viên ngành tiếng Hàn và một cuộc thi vẽ tranh đồng hành. 
 


Những tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn Hàn Quốc ủng hộ tinh thần thí sinh trước giờ thi

Trong khối thí sinh đại học, sinh viên UEF đã có dịp tranh tài tại sân chơi lớn này cùng các thí sinh đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Mặc dù chỉ mới hoàn thành 1 năm học tập tại UEF, nhưng các bạn sinh viên đã tự tin thể hiện tốt khả năng hùng biện của mình, chinh phục Ban giám khảo và khán giả cuộc thi bởi phần trình bày lưu loát, diễn cảm. 
 Thí sinh tự tin thể hiện khả năng hùng biện tiếng Hàn của mình

Buổi lễ trao giải cuộc thi có sự tham dự của bà Lim Da Woun – Phó Tổng lãnh sự - Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, đại diện các hiệp hội, viện, trung tâm, cơ quan đào tạo tiếng Hàn, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM, đại diện trường Quốc tế Hàn Quốc, các thầy cô đến từ khoa tiếng Hàn tại các trường đại học và gần 200 thí sinh, phụ huynh.
Tại buổi lễ, bà Lim Da Woun thay mặt Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM nhấn mạnh: “Phía Lãnh sự quán Hàn Quốc hy vọng cuộc thi hùng biện tiếng Hàn lần này sẽ là sân chơi để các thí sinh cùng giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình. Đặc biệt, sự kiện lần này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì đây là cơ hội tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân tài có khả năng làm cầu nối cho mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc trong tương lai.”
 
Bà Lim Da Woun thay mặt Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đọc diễn văn khai mạc buổi lễ trao thưởng
 
Đáp lại lời gửi gắm thân tình đó, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF chia sẻ: “UEF vinh dự được đồng hành với cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn và hi vọng các bạn thí sinh sẽ thể hiện tốt những gì mà các bạn đã học tập được tại Nhà trường. Cuộc thi vừa là sân chơi vừa là cơ hội để sinh viên ngành tiếng Hàn giữa các trường đại học được gặp gỡ, giao lưu, học tập lẫn nhau.”
 
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu tại buổi lễ

Cạnh đó, ông Park Ho Jong – Trưởng ban tổ chức Đại hội Hùng biện tiếng Hàn K-Speech cho biết cuộc thi tính đến nay đã được tổ chức đến lần thứ 25. K-Speech ngày càng được phát triển về chất lẫn lượng trở thành một sân chơi uy tín trong các chương trình tiếng Hàn. Trong xã hội toàn cầu hóa ngày nay, khi mà rào cản về ngôn ngữ và văn hóa đang ngày càng được xóa nhòa thì việc đưa ra ý kiến cá nhân của mình và truyền đạt được đến người khác đang ngày càng trở nên quan trọng hơn. Với cương vị ban tổ chức, ông mong muốn các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ có được khoảng thời gian vui vẻ và tự tin thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Qua đó, các bạn sẽ là những nhân tố góp phần quảng bá chính nét đẹp của 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.
Trong vòng sơ khảo năm nay, Ban tổ chức đã chứng kiến nhiều phần thi xuất sắc, từ khả năng tiếng Hàn, vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa, con người Hàn Quốc đến thần thái biểu đạt, thuyết trình.
 
Ông Park Ho Jong – Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi

Trải qua những phần thi sôi nổi, ấn tượng của các thí sinh, Ban giám khảo đã tiến hành trao giải thưởng cho 2 nội dung thi là hùng biện và vẽ tranh. Trong đó, cuộc thi vẽ tranh gồm 12 giải ba, 4 giải nhì, 1 giải nhất. Với phần thi hùng biện, Ban tổ chức đã trao 6 giải ba, 4 giải nhì và 2 giải nhất. 
 

Trao giải cho các thí sinh cuộc thi vẽ tranh đồng hành với K-Speech

Với phần thể hiện xuất sắc, đại diện Nhà UEF là bạn Phạm Trần Anh Thư đã đạt được giải cao nhất qua bài hùng biện với chủ đề “Giao lưu với người Hàn Quốc qua nét đẹp ẩm thực”. Cạnh đó, bạn Tăng Ngô Trà My cũng vinh dự đạt giải ba với bài hùng biện về chủ đề “Kết bạn với người Hàn, khó hay dễ?". Cả 2 bạn đều vừa mới bước sang năm 2 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Được biết trong thời gian tới, bạn Phạm Trần Anh Thư sẽ là đại diện sinh viên khu vực phía Nam tham dự vòng Chung kết cuộc thi. 
 


Trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi Hùng biện khu vực phía Nam
 
Với thành quả đạt được từ cuộc thi K-Speech, tin rằng sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc UEF sẽ có thêm tự tin và động lực để chinh phục những cột mốc mới trong hành trình học tập của mình. Hãy cùng UEF tiếp thêm năng lượng và đón chờ phần thể hiện của bạn Phạm Trần Anh Thư ở vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn K-Speech nhé.
Xem thêm thông tin:
>> Báo VOH: Sinh viên UEF đạt giải nhất Sơ khảo Đại hội hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech lần thứ 25 tại Việt Nam
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn – Đức Huy
TIN LIÊN QUAN