Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF học thực tế qua sự kiện âm nhạc của Diva Hàn Quốc So Hyang tại TP.HCM

16/12/2019
Tối ngày 14/12 vừa qua, Diva Hàn Quốc So Hyang đã mang đến cho khán giả yêu âm nhạc một đêm nhạc “đã tai” với màn trình diễn xuất sắc. Đêm nhạc "Spark live concert: So Hyang in Vietnam" còn hội tụ nhiều danh ca Việt Nam nổi tiếng: Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Diva Hà Trần, Hari Won, MC Trấn Thành cùng 2 ca sĩ Hàn Quốc YJB và Suki. Trong sự kiện âm nhạc hoành tráng này, sinh viên UEF vinh dự trở thành một "mảnh ghép” trong Ban tổ chức, góp phần làm nên thành công của chương trình.
 
Chương trình diễn ra hoành tráng  với sự hội tụ của "Báu vật âm nhạc" Hàn Quốc So Hyang và nhiều danh ca Việt Nam

Trong sự kiện âm nhạc đình đám này, có 20 sinh viên UEF tham gia hỗ trợ nhiều khâu chuẩn bị và trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Được biết, đây đều là sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc UEF. Với vai trò cộng tác viên, các bạn đã được Ban tổ chức training nhiều kỹ năng thiết yếu để hỗ trợ đêm nhạc một cách tốt nhất. Nhờ đó, sinh viên UEF bước đầu học được nhiều kiến thức và kỹ năng về tổ chức sự kiện.
 Sinh viên hỗ trợ check-in và điều phối khu vực ghế ngồi của khán giả

Các bạn được tự tay dán những tấm poster, hỗ trợ check-in vé vào, điều phối sân khấu khán giả, khách mời,… Đặc biệt, các bạn còn được thử sức giao tiếp tiếng Hàn nhiều khán giả Hàn Quốc. Với quy mô của đêm nhạc, các bạn còn học được kỹ năng xử lý tình huống vào những hoàn cảnh cụ thể, tăng thêm sự tự tin và rèn luyện tinh thần trách nhiệm với công việc. Mặc dù chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng các UEFers đều chứng tỏ được sự chuyên nghiệp, đảm nhận tốt vai trò của mình tại sự kiện. 
 

Sinh viên UEF vinh dự được góp phần làm nên sự thành công của đêm nhạc
Học tập kinh nghiệm từ Ban tổ chức và thực hành nhiều khâu chuẩn bị cho một sự kiện âm nhạc lớn (ảnh: Ban tổ chức)
 
Chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia sự kiện, bạn Nguyễn Hoàng Bảo Trâm cho biết: “Em được thầy cô trong khoa giới thiệu để tham gia vào chương trình này. Lần đầu hỗ trợ một chương trình âm nhạc lớn như vậy, em đã học được rất nhiều kiến thức mới về tổ chức sự kiện và được giao tiếp với người Hàn nữa nên cảm thấy rất thích”.
Đồng hành với các bạn hỗ trợ cho đêm nhạc, bạn Lê Bình An cho biết thêm: “Em học được cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, văn hóa làm việc của người Hàn và nhiều kỹ năng tuyệt vời của các anh, chị trong ban tổ chức. Em rất cảm ơn các thầy cô trong khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội tham gia chương trình lớn như vậy”.
Học tập tại UEF, sinh viên luôn được Nhà trường giới thiệu và tạo điều kiện để tham gia thử sức với nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Ngay từ những năm học đầu tiên, các bạn đã được “làm quen” với nhiều mảng công việc khác nhau, phù hợp với chuyên ngành mình đang theo học.
Với khán giả, "Spark live concert: So Hyang in Vietnam" là một sự kiện âm nhạc cực "đỉnh", còn với sinh viên UEF thì đây chính là những kinh nghiệm quý báu được tích lũy cho hành trang nghề nghiệp của các bạn.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Dự Tây
TIN LIÊN QUAN