Sinh viên UEF tìm hiểu sâu hơn về chứng khoán để đầu tư đúng cách

03/12/2018
Lĩnh vực chứng khoán được xem là một trong những “vùng đất hứa” của các nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê và nuôi hoài bão làm giàu từ số vốn hiện có.
Nhằm giúp sinh viên có được "kim chỉ nam" định hướng khi tham gia vào lĩnh vực này, Khoa Kinh tế UEF đã tổ chức buổi chia sẻ bí quyết về đầu tư chứng khoán vào ngày 01/12 vừa qua.

Những tiết mục văn nghệ tạo “nhiệt” đầu chương trình

Chương trình diễn ra với sự đồng hành của ThS. Nguyễn Duy Thái - Nguyên Giám đốc Quan hệ khách hàng tại Hội sở Ngân hàng Á Châu và hiện là giảng viên khoa Kinh tế UEF. Qua chủ đề “Bí quyết đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ và những kỹ thuật phân tích chứng khoán cơ bản”, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên có được những vốn kiến thức, kỹ năng nền tảng và bước đầu tiếp cận với sàn chứng khoán.

ThS. Nguyễn Duy Thái - Nguyên Giám đốc Quan hệ khách hàng tại Hội sở Ngân hàng Á Châu chia sẻ bí quyết đầu tư chứng khoán cho sinh viên

Trong buổi chia sẻ, ThS. Nguyễn Duy Thái đã giới thiệu đến đông đảo sinh viên UEF 4 bước quan trọng khi bắt đầu làm quen với lĩnh vực chứng khoán.
“Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng” chính là câu thành ngữ chính xác nhất khi nói về chứng khoán. Quá trình chuẩn bị là quá trình quan trọng quyết định rất lớn đến sự thành công của các bạn. Việc tìm hiểu, nắm bắt các thông tin nhằm nâng cao kiến thức cần được đầu tư thực hiện một cách nghiêm túc. Các bạn hãy ghi nhớ câu nói “Không xem chứng khoán là một canh bạc – Mà phải có chiến lược rõ ràng” từ đó xây dựng hướng đi chính xác và hiệu quả.
Những bí kíp cũng như quy tắc trước khi lựa chọn quyết định đầu tư cổ phiếu của Adam Khoo cũng được diễn giả chia sẻ trong chương trình. Sau quá trình đắn đo, suy nghĩ và lựa chọn đầu tư, có 3 chiến thuật sau đây các bạn nên nhớ nếu muốn thử sức với chứng khoán: chiến thuật “Theo dấu thổ dân”; “Thân cá” và chiến thuật theo dõi tín hiệu Charts của đồ thị kỹ thuật. Việc đầu tư chứng khoán được ví như “đứa con tinh thần”, do đó, các bạn cần theo dõi hàng ngày các chỉ số biến động của thị trường để có những điều chỉnh và suy tính phù hợp.

Sinh viên UEF tích cực tương tác và nhận về nhiều kiến thức thực tế hữu ích

Là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ThS. Nguyễn Duy Thái đã dành cho các bạn sinh viên UEF những lời khuyên giá trị. Các bạn có thể cân nhắc việc tham gia những sàn chứng khoán ảo để cảm nhận, làm quen. Khi bắt đầu nhập cuộc thật sự, các bạn nên khởi động bằng nguồn vốn đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm những khoản lợi nhuận đầu tiên. Không nên dùng nợ vay để tham gia, cân nhắc mức độ đầu tư theo khả năng. Trong bối cảnh sàn chứng khoán còn có những bất ổn, bên cạnh cơ hội là những thách thức tiềm ẩn, sinh viên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia.

Lãnh đạo Khoa kinh tế tặng hoa và quà lưu niệm cho diễn giả

Với những thông tin và lời khuyên hữu ích từ chuyên gia, tin rằng các bạn sinh viên UEF đã có cái nhìn rõ nét hơn về chứng khoán. Đây sẽ là cơ sở tham chiếu cho những bạn trẻ mong muốn đầu tư cho tương lai thông qua lĩnh vực này.
Tin: Minh Trí, ảnh: Nguyên Võ