Sinh viên UEF vào chung kết Nghiên cứu khoa học Euréka 2018

12/11/2018

Từ 903 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học trên cả nước, đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã xuất sắc là 1 trong 165 đề tài được chọn vào vòng chung kết giải thưởng Euréka 2018. Đây là cột mốc đánh dấu những nỗ lực của sinh viên UEF trong sân chơi mang tính học thuật cao này.

Euréka là giải thưởng cao quý và uy tín danh cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên toàn quốc. Gải thưởng là thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đây còn là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Nghiên cứu khoa học của sinh viên UEF là hoạt động được nhà trường chú trọng

Đề tài “Nghiên cứu thị trường phái sinh Việt Nam” của nhóm sinh viên Bùi Thị Thùy Dương, Nguyễn Ngô Thảo Nhi, Nguyễn Bảo Cát Khánh, Nguyễn Phạm Huệ Linh đã xuất sắc giành tấm vé bước vào chung kết giải thưởng. Đó là minh chứng cho những nỗ lực trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học, là một trong những nhóm sinh viên tiên phong của UEF có đề tài tham gia dự thi tại các cuộc thi lớn và uy tín.

Sinh viên UEF thường xuyên được "tiếp lửa" thông qua nhiều hoạt động

Cô Tăng Mỹ Sang – giảng viên hướng dẫn nhóm sinh viên chia sẻ: “Đây là nhóm các em sinh viên có thành tích học tập, nằm top đầu sinh viên nhóm ngành tài chính - ngân hàng. Tôi đã từng giảng dạy các em vài môn chuyên ngành và thấy rõ các em làm việc rất chủ động, nghiêm túc và có trách nhiệm, chịu khó học hỏi. Về chuyên môn có thể nói rằng đây là một đề tài khá khó và rất lớn, nằm ở tầm vĩ mô, tài liệu chuyên môn lý thuyết tại Việt Nam thì khá đầy đủ nhưng để phân tích tổng hợp cho thị trường Việt Nam thì dữ liệu không đầy đủ. Một số mảng rất khó tìm nên trong quá trình thực hiện đề tài các em gặp khá nhiều khó khăn. Hơn nữa trong thời gian thực hiện đề tài các em đang trong quá trình làm luận văn và đi thực tập toàn thời gian tại các đơn vị nên có thể nói rằng đây là nỗ lực rất lớn của các em”.

Chung kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2018 dự kiến sẽ được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vào ngày 23/11 tới. “Nhà UEF” hãy cùng tiếp thêm sức mạnh để các bạn có thể tự tin hơn và chinh phục ban giám khảo tại vòng chung kết nhé!

Quyền Cương