Sinh viên UEF vào vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật các trường Đại học phía Nam

21/02/2019
Bên cạnh các cuộc thi về tài năng, nhan sắc, thể thao,... đang tạo sức “nóng” tại UEF, sinh viên trường cũng tích cực tham gia các sân chơi học thuật quy mô lớn do các doanh nghiệp tổ chức.
Vừa qua, bạn Nguyễn Hoàng Du – sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật các trường Đại học phía Nam lần 3.
Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật là cuộc thi uy tín được Tập đoàn giao thông vận tải Komaru, kết hợp cùng Khoa Nhật Bản học - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trung tâm Việt Nam – Hiroshima cùng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên yêu thích tiếng Nhật  và quan tâm đến các vấn đề xã hội

Cuộc thi này dành cho đối tượng sinh viên đang học tiếng Nhật tại Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, bồi dưỡng nhân tài ngôn ngữ, hùng biện – những gương mặt sáng sẽ là cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai.
Được phát động từ cuối tháng 11, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia tranh tài của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đến từ các trường Đại học phía Nam. Trải qua các vòng tuyển chọn và đánh giá khắt khe từ hội đồng ban giám khảo, đã có 10 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết, trong đó có Nguyễn Hoàng Du, một UEFer lần đầu tham gia tranh tài.

Bạn Nguyễn Hoàng Du – sinh viên năm 2, ngành Ngôn ngữ Nhật UEF xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi. Ảnh: NVCC

Được biết, Nguyễn Hoàng Du đang là sinh viên năm 2 của ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF. Đạt được kết quả đáng tự hào này, bạn chia sẻ: “Mình tham dự cuộc thi với mong muốn thử sức tại một đấu trường mới nên tâm lý khá thoải mái. Khi được thông báo là 1 trong 10 thí sinh có mặt tại vòng Chung kết, mình cảm thấy rất may mắn và vui mừng. Nhờ vào sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình từ quý thầy, cô, mình được tiếp thêm động lực để vững bước vào vòng thi quyết định.”
Đêm Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật các trường Đại học phía Nam sẽ được tổ chức vào lúc 13g00, ngày 02/03/2019 (Thứ Bảy), tại Hội trường D, lầu 1 - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, Tp.HCM. Các bạn sinh viên Nhà UEF hãy đến cổ vũ để “tiếp lửa” cho Hoàng Du thể hiện thật tốt phần thi của mình nhé!

Tin: Minh Trí, Ảnh: BTC