"Soái ca" UEF đạt danh hiệu Phong cách tại đêm Chung kết Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 – bảng Quý ông

22/10/2019
Tối ngày 19/10 vừa qua, top 20 thí sinh xuất sắc đã bước vào đêm thi quyết định của cuộc thi Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 – bảng Quý ông với những phần trình diễn đặc sắc cùng tà áo dài truyền thống của dân tộc.
“Cầm cân nảy mực” tại đêm Chung kết là những gương mặt MC, diễn viên điện ảnh, nghệ sỹ nổi tiếng như: MC Quỳnh Hoa, Tiến sỹ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, Nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng, Nhà báo - Biên tập viên - MC Phước Lập, Danh hài Thuý Nga, MC Vũ Mạnh Cường, Hoa hậu Áo dài Việt Nam 1995 Đàm Lưu Ly, Nam vương Đại sứ hoàn vũ Lương Gia Huy, Hoa hậu Doanh nhân Lan Vy, Đạo diễn thời trang Tạ Nguyên Phúc.

Trải qua quá trình chấm điểm và đánh giá khách quan, Ban giám khảo đã chọn ra những gương mặt xứng đáng cho từng danh hiệu. Theo đó, với ngoại hình sáng sân khấu cùng phong thái đĩnh đạc và sự tự tin khi trình diễn, Hà Quốc Huy - sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế UEF đã xuất sắc đạt danh hiệu Đại sứ Phong cách tại cuộc thi.

Danh hiệu Đại sứ Phong cách thuộc về thí sinh Hà Quốc Huy - sinh viên UEF

Được biết, để góp mặt vào đêm Chung kết, các thí sinh đã phải vượt qua các vòng thử thách như: thi ảnh online, trình diễn catwalk, chụp ảnh và quay clip giới thiệu bản thân với trang phục áo dài, trang phục tự chọn, chân dung và phần thi tài năng, phần thi thuyết trình truyền cảm hứng về áo dài, diễn xuất trước ống kính,...
Đặc biệt với Hà Quốc Huy, chàng sinh viên điển trai này đã được đặc cách vào vòng Chung kết bởi thành tích Nam vương áo dài UEF mà bạn đạt được trước đó.

Phong thái tự tin khi trình diễn của chàng "soái ca" Hà Quốc Huy

Với bảng thi Quý ông, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn không chỉ gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về tà áo dài mà còn muốn nhắc nhớ cho tất cả chúng ta biết về nguồn gốc của chiếc áo dài dành cho nam giới. Bên cạnh nét dịu dàng, duyên dáng của tà áo dài dành cho phụ nữ, áo dài nam đã được ra đời từ rất lâu và là trang phục của những vua chúa, thầy đồ, sĩ tử từ thời xưa nhưng vì những biến chuyển của thời gian, qua năm tháng, áo dài nam đã dần bị lãng quên, không có điều kiện để kế thừa, phát triển và lan tỏa. Chính vì vậy, cuộc thi là niềm hy vọng, sự gửi gắm áo dài nam sẽ trở nên gần gũi hơn, là sự lựa chọn của nam giới trong những sự kiện quan trọng của cuộc đời.

Đại sứ áo dài Việt Nam
Chúc mừng Nam vương áo dài UEF, chúc Quốc Huy sẽ tiếp tục tỏa sáng với chất riêng của mình

Ghi dấu ấn tại cuộc thi này, Hà Quốc Huy đã góp phần lan tỏa vẻ đẹp, sự năng động, tự tin của sinh viên UEF. Từ những thành tích đã đạt được, chúng ta hãy tiếp tục chờ đợi sự tỏa sáng của các thành viên Nhà UEF tại những sân chơi quy mô, đẳng cấp nhé!

Tin: Kim Bằng, Ảnh: BTC