Thêm bí quyết làm “đầy” kho từ vựng tiếng Anh cho UEFers

13/12/2018
Tiếp nối chuỗi chương trình English Seminar của khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế, sáng 12/12, sinh viên UEF đã có thêm “mẹo” tăng vốn từ vựng tiếng Anh với chủ đề “Building vocabulary through morphemes”.
Vốn từ vựng được xem là những viên gạch đầu tiên định hình và xây dựng nên nền tảng ngoại ngữ. Để có thể thành thạo các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, đòi hỏi bạn phải sở hữu vốn từ vựng sâu rộng.
Với sự đồng hành của ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà và ThS. Hoàng Viết Hiền, các bạn sinh viên có dịp học hỏi thêm bí quyết để nâng cao, bổ sung vốn từ vựng của bản thân, nắm bắt một cách dễ dàng và hiệu quả các phương thức cấu tạo của từ trong tiếng Anh.

english seminar uef
english seminar 2
Khởi động buổi Seminar, diễn giả cùng sinh viên UEF mang đến những tiết mục văn nghệ đậm chất Giáng Sinh

Lồng ghép khéo léo “bí quyết” học tập qua các bài hát và trò chơi thú vị, thầy cô đã giúp các bạn rèn luyện kĩ năng lắng nghe và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh. Bằng sự nhạy bén, tinh thần ham học hỏi của mình, các UEFers đã chinh phục thử thách một cách dễ dàng.

Đồng hành với các bạn sinh viên trong chủ đề lần này là Th.S Nguyễn Thị Thanh Hà và Th.S Hoàng Viết Hiền

english seminar  3
UEFers hào hứng tham gia trò chơi gắn liền với chủ đề chương trình

Tại chương trình, các thầy cô diễn giả cũng đã giải thích cặn kẽ các thành phần cấu tạo nên câu, cách phân biệt giữa động từ, danh từ và tính từ, tiền tố và hậu tố. Gắn với mỗi nội dung chia sẻ, các bạn đều có những bài tập thực hành để trực tiếp ứng dụng kiến thức vừa được truyền tải.

english uef
Những thử thách về từ vựng tiếng Anh không thể làm khó được sinh viên UEF

Được biết, chuỗi chương trình English Seminar được khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế tổ chức thường niên. Đây là hoạt động bổ trợ tiếng Anh ngoài giờ, thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo sinh viên trường.
Với môi trường học tập quốc tế như UEF, các hoạt động học thuật tăng cường tiếng Anh luôn được Nhà trường và các khoa chú trọng triển khai. Không chỉ tạo nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho quá trình đào tạo theo mô hình song ngữ, tiếng Anh tốt còn là lợi thế để sinh viên UEF vươn đến thành công trong nghề nghiệp tương lai.

Tin: Minh Trí, Ảnh: Trinh Trần