Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Thêm đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên UEF được nghiệm thu

23/04/2019
Sáng ngày 23/4, Hội đồng nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tiến hành nghiệm thu đề tài do PGS.TS Lê Thị Mận (giảng viên khoa Kinh tế) làm chủ nhiệm nghiên cứu.

 
  
PSG.TS Lê Thị Mận trình bày công trình nghiên cứu khoa học trước Hội đồng nghiệm thu
 
Phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên UEF luôn được Nhà trường chú trọng và tạo điều kiện thúc đẩy trong nhiều năm qua. Với đề tài nghiên cứu “Vấn đề giải pháp nâng cao hiệu quả điều hành chính sách nhà nước nhằm ổn định thị trường tài chính Việt Nam”, PGS.TS. Lê Thị Mận đã mang đến nhiều đóng góp khoa học cho Nhà trường. Đề tài được các thành viên Hội đồng khoa học đánh giá cao về tính thực tiễn cũng như quy mô của công trình nghiên cứu.
Đề tài dựa trên hiện trạng thực tế chưa có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa nhân tố của hệ thống tài chính và các chủ thế - trung gian khác ở Việt Nam hiện nay. Từ đó, công trình nghiên cứu xác định mục tiêu là phân tích và đánh giá hiệu quả điều hành tiền tệ của Nhà nước. Việc ổn định tài chính sẽ góp vai trò quan trọng trong việc phát triển công cụ phân tích thích hợp cũng như các chính sách điều hành an toàn vĩ mô. 

 
 
Hội đồng nghiệm thu khoa học đánh giá cao về đề tài và có những góp ý mang tính xây dựng

Có thể nói, nghiên cứu khoa học giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả giảng dạy trong môi trường đại học. Phong trào nghiên cứu khoa học tại UEF trong những năm gần đây đã có nhiều bước tiến đáng khích lệ. Những đề tài và công trình nghiên cứu này sẽ là những giải pháp hiệu quả cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập cũng như ứng dụng thực tế mang lại lợi ích cho xã hội.
 
Tin: Phước Hiển, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN