Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Tiếp thêm sức mạnh hội nhập toàn cầu với tọa đàm “Muốn thành cá mập phải bơi ra biển lớn”

27/11/2018
“Cuộc đời chúng ta vốn rất ngắn ngủi. Chỉ chớp mắt, 60 năm cuộc đời sẽ chỉ còn lại một số kí ức, một số thành tựu – và có thêm một lỗ hổng rất lớn. Lỗ hổng đó là những điều bạn chưa bao giờ dám làm, là những ước mơ, khao khát chưa bao giờ được thực hiện”. Đây là một trong những thông điệp ý nghĩa của cuốn sách “Bơi ngay đi” được chia sẻ trong buổi tọa đàm “Muốn thành cá mập phải bơi ra biển lớn” diễn ra sáng ngày 24/11, tại Hội trường lớn UEF.
Chương trình có sự tham gia của MC - diễn viên Thiên Phong, tác giả cuốn sách “Bơi ngay đi”, bà Nguyễn Hồng Ly – CEO và Founder Manh Tuong Media, bà Nguyễn Trúc Phương – Director công ty TNHH Giải pháp tuyển dụng IQ và ông Nguyễn Phạm Huy Cường – Giám đốc học vụ Adam Khoo Education, CEO The Coach House.
 
 
“Muốn thành cá mập phải bơi ra biển lớn” là chủ đề được chia sẻ trong buổi tọa đàm do khoa Kinh tế UEF tổ chức

Với chủ đề giàu tính thời sự, buổi tọa đàm đã tạo động lực cho những người trẻ, đặc biệt là các sinh viên UEF hình thành những mục tiêu, định hướng lớn trong tương lai. Đây cũng là dịp để các bạn phát huy được tính năng động, chuyên nghiệp và tư duy sáng tạo của mình.
Trong một lần trải nghiệm được bơi cùng cá mập và lắng nghe câu chuyện thú vị tại khóa học ở Philippines, tác giả cuốn sách “Bơi ngay đi” đã bắt tay gửi gắm những bài học cuộc sống cho thế hệ trẻ vào "đứa con tinh thần" của mình.
Chia sẻ về những thông điệp được truyền tải trong cuốn sách, tác giả Thiên Phong mong muốn các bạn nên bứt phá, bước ra khỏi vùng an toàn, dám đương đầu với những thử thách để hoàn thiện và phát triển bản thân.
 
 
Tác giả Thiên Phong chia sẻ về “cơ duyên” ra đời cuốn sách và gửi những lời khuyên giá trị đến các bạn trẻ UEF
 
 
Ông Nguyễn Phạm Huy Cường chia sẻ bí kíp tạo động lực cho bản thân trong công việc


 Bà Nguyễn Hồng Ly – CEO và Founder Manh Tuong Media chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc

 
Bà Nguyễn Trúc Phương giới thiệu nội dung trắc nghiệm nghề nghiệp phù hợp với tính cách do chính bà thiết kế

 
Sinh viên UEF tích cực đặt câu hỏi tương tác cùng diễn giả
 
Ngoài ra, các kỹ năng cần thiết như viết CV, tạo động lực cho bản thân, kỹ năng xử lý tình huống trong phỏng vấn xin việc hay làm trắc nghiệm nghề nghiệp cũng được các khách mời chia sẻ với sinh viên UEF. Đặc biệt, các diễn giả cũng định vị và nêu đánh giá thực trạng nền kinh tế số, giúp sinh viên dễ dàng xác định mục tiêu, phương hướng khẳng định bản thân trong thời đại hội nhập.
 
 
Đại diện UEF trao tặng những phần quà thay lời cảm ơn đến với các vị khách mời

 
 
Các tiết mục văn nghệ do các UEFers tự tin thể hiện
 
Với nền tảng kiến thức, kỹ năng vững vàng cùng nguồn động lực đến từ các gương thành công, tin rằng các bạn sinh viên UEF sẽ hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra, chủ động, tự tin và "tăng tốc" vươn ra biển lớn.

 

Tin: Na Rine, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN
Loading...