Tin tức sự kiện

Tiếp tục tích lũy bí kíp chinh phục tiếng Anh cùng workshop "The four ambassadors of English"

02/12/2019
Chắc hẳn chúng ta ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại hiện nay. Khi mà việc giao thương giữa các quốc gia ngày càng trở nên phổ biến, việc sử dụng rộng rãi ngôn ngữ quốc tế là điều hiển nhiên. Tuy vậy, để học được ngôn ngữ không phải “tiếng mẹ đẻ” này thực sự không dễ dàng. 
Nhằm giúp sinh viên UEF nắm bắt được cách học hiệu quả và giải đáp những khúc mắc trong việc học tiếng Anh, CLB ERAW đã tổ chức buổi workshop “The four ambassadors of English” vào sáng ngày 01/12 vừa qua.
Vị khách mời đồng hành cùng workshop lần này là thầy Trần Ngọc Phú, người có nhiều năm kinh nghiệm với vị trí giáo viên tiếng Anh tại các trường đại học và nhiều Trung tâm ngoại ngữ (Dương Minh, VASA và Pasal). Hiện tại, thầy đang là CEO của ứng dụng giao tiếp tiếng Anh trực tuyến Tick Talk. Ngoài ra, vị diễn giả này còn sở hữu thành tích ấn tượng về tiếng Anh với số điểm 965 TOIEC và 7.5/9.0 IELTS. 
 
Thầy Trần Ngọc Phú dành nhiều lời khuyên hữu ích đến sinh viên UEF

Tại chương trình, diễn giả đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên những khó khăn mà bản thân từng gặp phải trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt, thầy cho rằng đa phần chúng ta có điểm chung là có thể viết được thành thạo nhưng khi vào môi trường thực tế lại gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp. 
Từ chia sẻ này, các bạn sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi và được thầy Ngọc Phú giải đáp tận tình. Trong đó, các bạn quan tâm nhiều đến các vấn đề như: Cách tiếp thu từ vựng và nhớ lâu? Tập nói một mình trước gương có thực sự hiệu quả? Cải thiện kỹ năng viết như thế nào? Thói quen giúp việc nghe tiếng Anh tốt hơn? Ứng dụng giao tiếp Ticktalk có đóng vai trò hỗ trợ nói chuyện không?,… 
 
 
Nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên trong việc học tiếng Anh được giải đáp tận tình

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa tri ân đến diễn giả

 

Diễn giả cũng đã cung cấp thêm bí quyết giúp các bạn sinh viên cải thiện 4 kỹ năng tiếng Anh. Theo đó, kỹ năng nói cần có thời gian và nên được rèn luyện mỗi ngày, điều đặc biệt là bạn cần phải tự tin, phải “chịu giao tiếp”. Kỹ năng nghe cần cải thiện thông qua cả cách nghe thụ động như xem phim, xem vlog nước ngoài những lúc rảnh rỗi và nghe chủ động khi học tập. Về phần viết, những bài writing được mệnh danh “8.0” hay “9.0” trên mạng hầu hết đều không có căn cứ, vì vậy bạn chỉ nên tham khảo cách viết và tự xây dựng ý tưởng của chính mình dần dần sẽ cải thiện được kỹ năng này và thành thạo “lối văn” của chính bạn.  
Phần giao lưu cùng khách mời trở nên gần gũi, sôi nổi hơn khi các bạn được dịp chia sẻ những khó khăn và các lỗi trong cách học tiếng Anh của chính mình. Từ đó, diễn giả đã đưa ra những lời khuyên phù hợp để các bạn có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân.
 
Các bạn sinh viên lại có thêm bí kíp để học tiếng Anh hiệu quả
 
                                                                                                     
Tin: Trân Châu, ảnh: Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN