Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Trở lại học tập an toàn cùng khuyến nghị phòng ngừa virus Corona (nCoV)

31/01/2020
Theo thông báo số số 26/TB-UEF (ban hành ngày 6/2/2020), từ ngày 17/2/2020, học viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hố Chí Minh (UEF) sẽ trở lại học tập bình thường. Tuy nhiên, theo diễn biến ngày càng phức tạp của virus corona (gọi tắt là nCoV) trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan có liên quan của địa phương triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học. Ngày 30/01/2020, Hội đồng trường, Ban giám hiệu UEF đã chỉ đạo triển khai các biện pháp cụ thể để phòng ngừa virus Corona như sau:

Khuyến khích mang khẩu trang khi đến trường
Virus corona lây nhiễm khi ho, hắt hơi bắn ra nước bọt nhiễm virus và khi tay chạm vào người mắc bệnh nhưng không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, cách bảo vệ tốt nhất là dùng khăn giấy che miệng khi ho hoặc hắt hơi, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi ra đường, đặc biệt tại nơi công cộng. Do đó, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên nên đeo khẩu trang khi đến trường nhằm chủ động bảo vệ sức khoẻ cá nhân và cộng đồng
 
 
 
Không nên đến trường khi có dấu hiệu sốt, ho hoặc cảm cúm
Khi có biểu hiện sốt, ho, sinh viên không nên đến trường và đến ngay các bệnh viện để khám sức khỏe. Đặc biệt, sinh viên UEF hoặc người thân đi du lịch, công tác tại Trung Quốc hoặc các vùng có dịch bệnh nên nghỉ ở nhà 14 ngày để theo dõi, tính từ thời điểm từ Trung Quốc trở về Việt Nam.
Nhà trường sẽ trang bị máy đo thân nhiệt tại Phòng Y tế để phục vụ cho nhu cầu kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên, giảng viên, học viên và sinh viên.
 
 
Liên tục cập nhật thông tin về virus corona
Nhà trường sẽ liên tục trao đổi với các chuyên gia y tế và theo dõi thông tin diễn tiến trên website của Bộ Y tế Việt Nam, các hãng thông tấn quốc gia, Tổ chức Y tế thế giới và thông tin liên tục trên các kênh thông tin truyền thông của trường.
 
Chủ động đề phòng lây nhiễm
Ngoài việc mang khẩu trang và đến cơ sở y tế khám ngay khi có triệu chứng hô hấp, thầy cô, học viên, sinh viên cần thực hiện thêm các việc sau:

- Vệ sinh cá nhân:
+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho.
+ Dùng khăn giấy che mũi, miệng khi hắt hơi và ho.
+ Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt, ho.
 
 
- Vệ sinh môi trường:
+ Duy trì không khí sạch sẽ nơi ở, nơi học tập, nơi làm việc.
+ Các hoạt động tập trung sinh viên phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu.
+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã
+ Không mang thú cưng đến trường, lớp
+ Chỉ sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và đảm bảo an toàn vệ sinh
+ Không hút thuốc, bỏ rác đúng nơi quy định

Thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa dịch nCoV
Sau chỉ đạo triển khai các biện pháp cụ thể để phòng ngừa virus Corona của Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường ban hành Quyết định số 09/QĐ-UEF thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa nCoV, do TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng làm Trưởng Ban.
Ban phản ứng nhanh phòng ngừa dịch nCoV, có nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.

Cùng với việc thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa nCoV, trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xứ lý các vấn đề về nCoV cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100).

Riêng Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên UEF sẽ trở lại làm việc từ ngày 03/02/2020, Bên cạnh việc chủ động trang bị các biện pháp dự phòng đón sinh viên vào học, Nhà trường yêu cầu quý thầy cô liên tục phối hợp cùng Ban phản ứng nhanh phòng ngừa nCoV đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của sinh viên, bản thân và cộng đồng.

 
 TT TT-TT
TIN LIÊN QUAN