Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, Nhà UEF nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19

27/07/2020
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là những thông tin cập nhật chính thức về dịch bệnh tại Thành phố Đà Nẵng, tập thể Nhà UEF cần nghiêm túc, tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa. Quan trọng hơn cả là ý thức chủ động, nghiêm túc tuân thủ các khuyến cáo của Bộ y tế, Tổ chức y tế thế giới (WHO) của các thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên trường nhằm tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng.
 

Thầy cô UEF tích cực thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19
 

 

Tích cực ngăn ngừa Covid-19 từ nơi làm việc

 

Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, cán bộ - giảng viên - nhân viên UEF chủ động phòng dịch bệnh bằng nhiều biện pháp như sau:
 
  • Phổ biến thông tin cho toàn trường về khả năng lây lan trong cộng đồng của virus Covid-19. Bất cứ ai chỉ cần ho hay sốt nhẹ đều phải thông báo, cách ly ở nhà, chủ động đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp.
  • Tuân thủ các hạn chế về đi lại, di chuyển hay tụ tập tại nơi đông người, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến nơi làm việc. 
  • Thường xuyên vệ sinh khu vực làm việc, các bề mặt tiếp xúc như mặt bàn, điện thoại, bàn phím,… bằng chất khử trùng.
  • Tăng cường vệ sinh cá nhân đường hô hấp, sẵn sàng khẩu trang tại nơi làm việc để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo che miệng và mũi khi ho và hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác và rửa tay ngay sau đó với xà phòng và nước.
 
Tăng cường bảo vệ sức khỏe trong quá trình học tập
 
Để có thể phòng bệnh hiệu quả, tất cả thành viên Nhà UEF luôn cập nhật những thông tin, kiến thức phòng tránh dịch bệnh mới nhất theo khuyến cáo của WHO, Bộ y tế.
  
  • Những sinh viên từng đến Đà Nẵng từ 1/7/2020 và trở về TP.HCM trong thời gian này phải thực hiện khai báo y tế.
  • Mang khẩu trang khi đến trường, duy trì không khí sạch sẽ nơi ở, nơi học tập.
  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã. 
  • Chỉ sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Hạn chế đi du lịch, nếu trở về từ các quốc gia, đặc biệt là vùng có dịch cần tự giác khai báo, thực hiện cách ly theo quy định.
  • Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và gia đình không nên quá hoang mang trước dịch bệnh. Phải hiểu đúng, đủ, cơ chế lây nhiễm của bệnh. Không lan truyền thông tin bịa đặt, không dự trữ mua thức ăn, không chia sẻ những thông tin khi chưa được kiếm chứng. 
 
 
Liên tục cập nhật thông tin chính thống và làm theo các khuyến cáo của WHO, Bộ y tế
 
Như thông tin trước đó, UEF cũng đã thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa dịch Covid – 19 theo Quyết định số 09/QĐ-UEF. Ban phản ứng nhanh có nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.
 
Cùng với việc thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19, Nhà trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xứ lý các vấn đề về cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100).
 
 
TT. TT-TT
TIN LIÊN QUAN