[UEF chào tuổi mới] 12 năm – một hành trình vững bước, vươn xa

23/09/2019
“Nhà UEF” từ lâu đã trở thành một tên gọi thân quen của nhiều thế hệ sinh viên khi nhắc đến trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Ngày 24/9/2019 tới, UEF sẽ chính thức tròn “12 năm tuổi”. Từng ấy thời gian cũng chính là những khoảnh khắc ghi dấu biết bao thành tựu, đóng góp của Nhà trường, sự lớn dần niềm tin của phụ huynh, thí sinh, các đối tác trong và ngoài nước.

UEF được thành lập vào ngày 24/9/2007 (Quyết định số 1272/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ) theo loại hình tư thục, trường định hướng đào tạo chương trình song ngữ và quốc tế. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đến nay UEF đã là “cái nôi” đào tạo ra những công dân toàn cầu, thành đạt và sẵn sàng cống hiến cho xã hội.

24/9/2007 – 24/9/2019: Hành trình 12 năm vững bước và khẳng định vị thế của UEF

UEF hiện có 7 khoa đào tạo, 11 phòng và trung tâm chức năng, 1 Viện quốc tế với hơn 200 giảng viên đầu ngành, được tuyển chọn theo một quy trình chuẩn mực: tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi với sinh viên.
Nhà trường đang đào tạo 20 ngành trình độ Cử nhân, 03 chuyên ngành Thạc sĩ, 01 chuyên ngành Tiến sĩ. Bên cạnh chương trình song ngữ nổi bật, UEF còn thực hiện các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, giao lưu, học kỳ quốc tế, mang đến môi trường học tập đa văn hóa, đa trải nghiệm cho sinh viên.

UEF hiện đang đào tạo 20 ngành trình độ đại học

Bản đồ đối tác quốc tế của UEF đã lên đến con số hơn 60 trường, trải rộng khắp 30 quốc gia trên thế giới. Hành trình khẳng định “bản sắc” UEF trên trường thế giới vì thế ngày càng được nối dài.

Sắc màu quốc tế phong phú tại UEF

Từ nền tảng kiến thức, kỹ năng được trang bị, sinh viên UEF luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Theo thống kê của Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, có hơn 90% tân Cử nhân UEF đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó có hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập.

Cơ sở vật chất hiện đại tạo môi trường học tập thuận lợi giúp phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên

Đáng chú ý, phần lớn sinh viên trường hiện đang làm việc tại ngân hàng, công ty, tập đoàn kinh tế hàng đầu. Trong số đó, nhiều bạn đã khởi nghiệp thành công với vai trò điều hành, giám đốc doanh nghiệp.

Sinh viên UEF được tạo điều kiện tiếp xúc, học tập doanh nghiệp từ những năm học đầu tiên

Bước sang tuổi mới, UEF sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, môi trường học tập để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người học. Hướng đến ngày kỉ niệm ý nghĩa này, các UEFers hãy cùng chúc mừng UEF bước sang cột mốc mới và ngày càng khẳng định chất lượng, vị thế của mình; để Nhà UEF mãi là điểm tựa, là nơi “những cánh chim” tung cánh vút bay từ đây đều có thể tự hào về nơi mình từng gắn bó suốt thời thanh xuân tươi đẹp.

Tại UEF, sinh viên luôn được tạo điều kiện phát triển cá nhân toàn diện

Trên hành trình 12 năm xây dựng và phát triển, UEF đã trở thành nơi khởi nguồn cho những thành công. Từ UEF, nhiều bạn trẻ đã trưởng thành và ra sức cống hiến cho xã hội, đất nước. UEF sẽ là một phần ký ức đầy tự hào của rất nhiều thế hệ sinh viên hôm nay và cả những chặng đường phía trước.

TT. TVTS - TT