Menu
  
Tin tức sự kiện

Đại diện UEF tham dự Hội thảo Blockchain Buidl Vietnam 2022 tại TP.HCM

26/09/2022
Diễn ra trong 2 ngày 23/9 và 24/9 vừa qua, Buidl Vietnam 2022 là hội thảo về blockchain đầu tiên có nội dung hướng đến lập trình viên, kỹ sư công nghệ, những nhà kiến tạo nền tảng. UEF là một trong những trường đại học tại TP.HCM tham dự hội thảo như một đối tác đồng hành. 
Hội thảo diễn ra với sự tham gia của 37 diễn giả đến từ các nền tảng blockchain hàng đầu thế giới và hơn 500 kỹ sư công nghệ, lập trình viên, CTO, các nhà phát triển sản phẩm đang làm việc và quan tâm đến công nghệ blockchain. 
 

UEF là một trong những đối tác cộng đồng
 
Đại diện UEF tham dự hội thảo có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế; ThS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, TS. Huỳnh Đệ Thủ - Trưởng ngành Khoa học dữ liệu cùng các giảng viên và sinh viên UEF. 
 
Các thành viên Nhà UEF tham dự hội thảo 

Chuỗi sự kiện gồm 15 bài trình bày; 4 phiên thảo luận và 1 hội thảo bên lề, với các thảo luận và giải pháp công nghệ nổi bật như Web3 - đột phá kỷ nguyên mới cho internet; Định hình thế giới đa nền tảng blockchain, Tương lai của nền tảng ETH trong bối cảnh nhiều thay đổi hậu The Merge, phát triển GameFi và ứng dụng phi tập trung Dapps trên nhiều hệ sinh thái hàng đầu như Ethereum, Solana, Avalanche, Cosmos…
 

 UEF được vinh danh vì đã có những đóng góp cho ngành công nghệ blockchain tại TP.HCM
 
Các diễn giả cũng thảo luận về các xu hướng và cơ hội đầu tư trong hệ sinh thái phi tập trung DeFi tại châu Á cũng như đánh giá tương lai toàn cảnh của công nghệ blockchain. Phiên thảo luận mang đến một bức tranh toàn cảnh của hệ sinh thái phi tập trung DeFi tại châu Á, khu vực sôi động nhất thế giới với công nghệ blockchain.
Chia sẻ về công nghệ blockchain, TS. Huỳnh Đệ Thủ - Trưởng ngành Khoa học dữ liệu UEF cho biết: "Như chúng ta thấy, blockchain cũng như các lĩnh vực công nghệ khác đang rất phát triển và được ứng dụng nhiều trong nền kinh tế hiện nay. Blockchain được ứng dụng nhiều trong tiền mã hóa và lĩnh vực khác như hợp đồng thông minh, giúp các giao dịch đảm bảo độ tin cậy nhiều hơn. Hiện nay, các trường đại học cũng đang đẩy mạnh đào tạo về công nghệ blockchain khá nhiều và trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy đươc sự bùng nổ của blockchain". 
Trong hội thảo, UEF cũng được vinh danh vì đã có những đóng góp cho ngành công nghệ blockchain tại TP.HCM. Đối với sinh viên tham gia chương trình, đây là cơ hội để các bạn tìm hiểu thêm công nghệ mới, được truyển cảm hứng sáng tạo công nghệ trong thời đại 4.0. 

TT.TT-TT
Ảnh: BTC
TIN LIÊN QUAN