Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

​UEF tiếp tục mở rộng bản đồ hợp tác doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực

13/07/2020
Được biết đến là môi trường đại học song ngữ - quốc tế, đào tạo hướng đến thực tiễn doanh nghiệp, hằng năm, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) luôn không ngừng mở rộng bản đồ hợp tác doanh nghiệp nhằm đa dạng hóa kênh thực tập, kiến tập, môi trường việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Theo đó, vào ngày 17/7 sắp tới đây, UEF sẽ tổ chức Lễ ký kết hợp tác (MOU) và Tọa đàm Doanh nghiệp đồng hành cùng UEF với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực gắn với hệ thống ngành nghề đào tạo của trường. Trong đó, Nhà trường sẽ tiến hành ký kết hợp tác cùng 24 doanh nghiệp mới trên các lĩnh vực: Tài chính - Ngân hàng, Kinh doanh, Thương mại, Luật, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Quản trị khách sạn,... Có thể kể đến những đại diện nổi bật như: Ngân hàng TMCP Bản Việt, Công ty TNHH phần mềm FPT Software, Happy All Technology JSC, Công ty Luật TNHH Bình Phương, Đông Tây Promotion, Công ty TNHH Giải pháp Doanh nghiệp Toàn cầu (GESO), Công ty TNHH ESUHAI, Khách sạn MIA Saigon – Luxury Boutique Hotel, Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế - Sở Ngoại vụ TP.HCM, Công ty TNHH CEKINDO Business International, ELC Vietnam, Dai-ichi Life Insurance Company of Vietnam, Limite,
 
Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Lễ ký kết hợp tác MOU được UEF tổ chức hằng năm và quy tụ nhiều doanh nghiệp tham gia
 
Tại UEF, chương trình đào tạo được xây dựng theo mô hình gắn kết doanh nghiệp. Nghĩa là Nhà trường luôn chú trọng quan tâm và trang bị cho người học những nội dung mà doanh nghiệp cần. Những kiến thức, kỹ năng đó sẽ là nền tảng vững chắc giúp sinh viên “vươn ra biển lớn” và đón đầu xu thế hội nhập doanh nghiệp hiện nay. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ có thêm sự tin cậy ở sinh viên và hỗ trợ các bạn nhiều hơn trong các hoạt động thực tập cũng như định hình và phát triển sự nghiệp trong tương lai. 
 
 Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Thông qua những chương trình ký kết MOU, sinh viên UEF được mở rộng cơ hội thực tập, kiến tập và việc làm
 
Được biết, tại buổi ký kết sắp tới, Nhà trường và doanh nghiệp sẽ cùng nhau bàn luận và thoả thuận hợp tác dựa trên các nội dung chính: đào tạo, hướng dẫn thực tập, hỗ trợ chuyên môn, kỹ năng, đồng hành cùng các cuộc thi học thuật cho sinh viên cũng như tham gia các sự kiện thường niên của Nhà trường như: Ngày hội tuyển dụng, Hội thảo chuyên đề, Từ giảng đường đến khởi nghiệp, hoạt động vì cộng đồng,...
Sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều mối quan hệ tốt đẹp cho cả UEF và doanh nghiệp, mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội lựa chọn doanh nghiệp thực tập phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ là cầu nối quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và sinh viên, tăng tính cạnh tranh cho sinh viên UEF. Qua đó, đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như giúp cho học kỳ thực tập của các bạn trở nên trọn vẹn, tốt đẹp.
 
 Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Ký kết MOU 2020
Doanh nghiệp chất lượng là mấu chốt quan trọng trong vấn đề thực tập của sinh viên
 
Đặc biệt, ngay sau lễ ký kết sẽ có buổi tọa đàm “Doanh nghiệp đồng hành cùng UEF” với sự tham gia của đại diện hơn 100 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác và đồng hành với UEF trong những năm qua, đã tạo điều kiện cho lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên UEF tiếp cận với đại diện các doanh nghiệp, cùng đánh giá thực trạng và tìm ra các giải pháp mới để phát triển bền vững mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo gắn kết, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Tại đây, Nhà trường cùng đại diện doanh nghiệp sẽ trao đổi 3 nội dung trọng điểm gồm: đảm bảo vấn đề kiến tập, thực tập cho sinh viên tại doanh nghiệp, mối quan hệ gắn kết trong công tác xã hội, khẳng định quá trình đào tạo là đào tạo cho doanh nghiệp và doanh nghiệp tham gia đào tạo cùng UEF.
Từ những nội dung trên, sự kiện ký kết hợp tác và tọa đàm cùng doanh nghiệp mở ra cơ hội lớn để Nhà trường phát huy thế mạnh trong đào tạo, đồng thời thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa nhà tuyển dụng - Nhà trường - nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó mang đến cho sinh viên UEF những nền tảng tốt, tạo lợi thế cạnh tranh giúp các bạn dễ dàng ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu.
 
Trân Châu