Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

​UEF tổ chức hội thảo khoa học cấp trường “Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề”

07/11/2019
Kinh tế làng nghề đóng một vai trò không nhỏ trong sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Do đó, việc hỗ trợ kinh phí để các làng nghề nâng cao tay nghề, mở rộng quy mô sản xuất, tiếp cận khoa học công nghệ,… là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc hỗ trợ vốn để phát triển các làng nghề thủ công hiện nay đang đặt ra nhiều thách thức.
Với mong muốn đưa ra những giải pháp nhằm hỗ trợ các làng nghề thủ công tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng một cách dễ dàng, hạn chế tín dụng đen trong quá trình vay vốn, sáng nay (7/11), trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức chương trình hội thảo khoa học 2019 với chủ đề: “Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề”.
Hội thảo có sự tham dự của Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc UEF cùng đại diện Lãnh đạo các ngân hàng BIDV, VCB, ACB, AGRIBANK.
 
Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và doanh nghiệp tham dự Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô cùng lãnh đạo các doanh nghiệp đã dành thời gian tham dự, đồng thời khẳng định tính thực tiễn của hội thảo. Đó là trong xu thế hội nhập hiện nay, việc phát triển các làng nghề thủ công mỹ nghệ phù hợp với điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội đang được nhiều quốc gia quan tâm. Vì thế, việc đưa ra những chính sách cụ thể để hỗ trợ phát triển là việc làm cần thiết.
 
 Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Trong Hội thảo, 3 trong tổng số 16 bài tham luận lần lượt được trình bày gồm: Giải pháp tiếp cận vốn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam của TS. Nguyễn Phúc Quỳnh Như; Quản trị rủi ro và bảo hiểm trong doanh nghiệp vừa và nhỏ: Kinh nghiệm quốc tế và kiến nghị cho Việt Nam của ThS. Nguyễn Tiến Hùng; Cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ - Kinh nghiệm từ thực tiễn tại Ngân hàng Á Châu của ThS. Nguyễn Duy Thái.
 
 Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
Các báo cáo viên trình bày tham luận tại hội thảo
 
Sau mỗi bài tham luận, các chuyên gia, các đại diện doanh nghiệp đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, xoay quanh những vấn đề đã đặt ra. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như: cần làm rõ khái niệm làng nghề thủ công mỹ nghệ với doanh nghiệp nhỏ và vừa, các làng nghề cũng như doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có dễ dàng mua bảo hiểm để ứng phó với rủi ro hay không,...
Tất cả các ý kiến trong Hội thảo đều hướng đến mục đích đưa ra các đề xuất, góp ý để cùng nhau tháo gỡ và hiện thực hóa cho hoạt động sản xuất của các làng nghề thủ công, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao vị thế và góp phần hội nhập kinh tế hiện nay.
 
 Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề
Nhiều ý kiến thảo luận cũng như vấn đề đã được đặt ra tại hội thảo
 
Nghiên cứu khoa học là hoạt động học thuật luôn được UEF quan tâm và tạo điều kiện phát triển. Hằng năm, Nhà trường đều thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học các cấp, công bố nhiều bài viết khoa học trên các tạp chí chuyên ngành, thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học với những chủ đề thiết thực gắn liền với thực tiễn kinh tế - xã hội,...
Hoạt động này nhận được sự quan tâm, hướng ứng tích cực của các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên. Minh chứng là gần đây nhất, sinh viên UEF đã đạt giải 3 cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ 2019 và lọt vào vòng Chung kết Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên - Euréka 2019.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN
Loading...