Xuân tình nguyện 2019: Đón Tết nghĩa tình với chuỗi hoạt động vì cộng đồng của sinh viên UEF

08/01/2019
Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm Mậu Tuất, các sinh viên Nhà UEF vẫn không quên chung tay chuẩn bị cho một chặng hành trình đầy ý nghĩa và nhiều cảm xúc với chuỗi các hoạt động Xuân tình nguyện 2019.

Xuân tình nguyện là hoạt động vì cộng đồng thường niên do Thành Đoàn và Hội Sinh Viên Việt Nam TP.HCM phát động cho sinh viên cả nước. Chương trình là cơ hội để người trẻ mang trí tuệ, sức lực của mình cống hiến cho cộng đồng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, qua đó nâng cao phẩm chất, giá trị đạo đức của Đoàn viên - Sinh viên Việt Nam.

Những khoảnh khắc đẹp trong hành trình Xuân tình nguyện UEF

Sau các hoạt động tình nguyện mùa Giáng Sinh - "Đông sẻ chia", "Nắng ấm biên cương" thì Xuân tình nguyện được xem là hoạt động khởi đầu một năm mới đầy ý nghĩa của sinh viên UEF. Với chương trình này, các bạn có thể góp một phần công sức của mình để san sẻ những khó khăn cho cộng đồng kém may mắn.
Xuân tình nguyện UEF gắn liền với những hoạt động thiết thực như: thăm hỏi các gia đình chính sách, các gia đình có công với cách mạng, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, mang không khí mùa xuân đến với trẻ em mồ côi, khuyết tật, thiểu năng tại các mái ấm, nhà mở. Bên cạnh đó, ban tổ chức chương trình còn lồng ghép các hoạt động giao lưu kết nối với người dân và đơn vị an ninh quốc phòng địa phương.

Chương trình Xuân tình nguyện 2019 của UEF gồm các hoạt động:

Xuân Biển Đảo do Khoa Luật và Quan hệ quốc tế tổ chức, sẽ diễn ra tại đảo Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM trong 3 ngày 12,13,14/01/2019.

Xuân về trên mái ấm - nhà mở do khoa Kinh tế tổ chức tại “Làng May Mắn” số 6/17 Tân Kỳ Tân Quý, khu phố 4, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM vào ngày 18/01.

Xuân du hí – Tỉ yêu thương do Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn tổ chức tại Củ Chi, TP.HCM và chính thức triển khai vào ngày 19/01.

Xuân tình nguyện UEF được tổ chức thường niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

Được biết, ngoài sự phân công từ Thành Đoàn, Nhà UEF đã mở rộng thêm nhiều hoạt động Xuân tình nguyện để có thể mang được nhiều niềm vui đầu năm đến với những mảnh đời khó khăn. Với sự chuẩn bị chu đáo và những "trái tim" sẵn sàng cho đi, Xuân tình nguyện UEF 2019 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều câu chuyện ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần vì cộng đồng của Nhà UEF.

Để đăng ký tham gia các hoạt động Xuân tình nguyện, sinh viên liên hệ trực tiếp Phòng Công tác sinh viên (tầng 4), khoa Luật và Quan hệ quốc tế, khoa Kinh tế, khoa Quản trị du lịch – khách sạn (Tầng 2).