Tin tuyển sinh

Chi tiết hành trình "vượt vũ môn" của thí sinh 2K1

22/03/2019
Thời điểm đăng ký dự thi THPT Quốc gia và quyết định nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 đã gần kề. Các bạn thí sinh hãy note ngay cho mình những mốc thời gian quan trọng để chuẩn bị “chiến thuật” thi cử tốt nhất. Đây cũng là thời điểm để các bạn cân nhắc về ngành học, trường học ưu tiên trước khi "hạ bút" điền thông tin.
Lưu ý quan trọng trước ngày “vượt vũ môn”

Từ ngày 01/4 đến 20/4, thí sinh sẽ hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển nguyện vọng đợt 1. Với mục xét tuyển đại học - cao đẳng, thí sinh phải cân nhắc và đánh giá để có thể “hiểu người – hiểu ta”, nắm rõ năng lực cũng như nguyện vọng và sở thích của bản thân trước khi quyết định lựa chọn ngành học và trường học phù hợp. Quá trình lựa chọn và hoàn thiện hồ sơ như việc “mài kiếm” trước khi “ra trận”. Vì vậy, các bạn thí sinh hãy cân nhắc và lựa chọn cẩn thận “con đường tương lai” của bản thân, tất cả đều bắt đầu từ việc chọn trường, chọn ngành ngay từ hôm nay.

Đừng bỏ quên thời gian xét tuyển học bạ

Từ 02/5 – 30/6, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1. Đây là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 của thí sinh. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.
Thêm phương thức, thêm cơ hội, thế nên việc đăng ký xét tuyển theo phương thức này sẽ giúp các bạn giảm bớt áp lực thi cử, trúng tuyển đại học mơ ước cũng như nhận những suất học bổng giá trị bằng chính nỗ lực học tập của 12 năm đèn sách.

Thí sinh được chọn cả phương thức xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học

Cạnh đó, năm 2019, UEF cũng xét tuyển đại học dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM với 5% chỉ tiêu. Những thí sinh tham gia kỳ thi này có thể sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển tại UEF. Dự kiến trường nhận hồ sơ đợt 1 từ 11/4 - 28/4.

Giữ vững tinh thần trong thời gian thi

Kể từ ngày 15/6, thí sinh sẽ được nhận giấy báo đăng ký dự thi THPT Quốc gia.
Trong 3 ngày từ 25/6, 26/6 và 27/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức diễn ra. Theo đó, vào ngày 24/6, thí sinh sẽ được Hội đồng thi phổ biến về nội dung quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Trong thời gian nhạy cảm này, thí sinh cần giữ cho mình một “cái đầu lạnh” và đặc biệt chú ý về vấn đề sức khoẻ để hoàn thành kỳ thi thật tốt.

thi thpt quốc gia

Nắm chắc các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giúp thí sinh tự tin "vượt vũ môn"

Đặc biệt chú ý các mốc thời gian xét tuyển

Sau khi hoàn tất các môn đăng ký dự thi, thí sinh cần quan tâm theo dõi những thông báo về thời gian công bố kết quả từ Hội đồng thi.
Riêng đối với các thí sinh đã tiến hành đăng ký xét tuyển học bạ tại UEF, các bạn có thể xem kết quả trúng tuyển trên website của trường ngay sau khi hoàn tất kỳ thi THPT. Dự kiến sau ngày 01/7, Nhà trường sẽ công bố danh sách đạt sơ tuyển. Sau đó, bạn chỉ cần đợi kết quả thi THPT và gửi chứng nhận tốt nghiệp tạm thời về UEF để hoàn tất thủ tục công nhận trúng tuyển.
Ngày 15/7, thí sinh có thể sử dụng tài khoản cá nhân được cung cấp để đăng nhập vào Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo để kiểm tra kết quả dự thi THPT Quốc gia. Từ ngày 22/7 đến 31/7 là thời gian để thí sinh tiến hành thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
Dự kiến vào ngày 9/8, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ tiến hành công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trog thời gian này, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cũng sẽ công bố kết quả trúng tuyển trên toàn bộ các ngành đào tạo đến với các bạn thí sinh.
Tiếp đến, ngày 15/8, các trường đại học, cao đẳng sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo Dục và Đạo tạo
Dựa trên những thông tin cụ thể của kỳ thi THPT Quốc gia, các bạn hãy lên ngay cho mình một kế hoạch ôn tập cũng như hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi thật chuẩn. Chúc các bạn thí sinh có một kỳ thi thành công và trúng tuyển vào trường đại học đúng với sở thích và năng lực của bản thân.
Minh Trí