Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Chọn xét học bạ, chọn “về đích” đầu tiên

27/07/2019
Mặc dù các trường đại học đã đưa ra mức điểm sàn xét tuyển để thí sinh tham khảo, nắm bắt để có chiến thuật điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhưng “ẩn số” điểm chuẩn của phương thức xét điểm thi THPT quốc gia vẫn là câu hỏi lớn cho các thí sinh khi tham gia xét tuyển.
Nhiều thí sinh bằng sự lựa chọn thông minh đã có hướng đi “chắc” thắng cho suất vào đại học bằng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, trong đó phải kể đến phương thức xét tuyển học bạ mà nhiều trường đang thực hiện.
Ưu điểm khi “chốt” phương án xét tuyển học bạ

 

Năm 2019, hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ dành cho thí sinh nhằm mang đến cơ hội vào đại học an toàn, phù hợp với năng lực học tập ở bậc THPT. Kết quả trong học bạ là “con số biết nói” giúp thí sinh xác định rõ được năng lực của mình với ngành học, trường học mà mình yêu thích nhưng không quá nặng nề, áp lực thi cử hay phụ thuộc tuyệt đối vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả của việc điều chỉnh nguyện vọng.
 
 
Nhiều thí sinh có học lực tốt ưu tiên chọn phương thức xét học bạ
 
Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến, cả trường công lập và ngoài công lập đều đang thực hiện. Điều này nói lên được tính thiết thực, phù hợp xu hướng chung và được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”; Thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, “cân đo đong đếm” kết quả thi THPT quốc gia, không quá lo lắng cho “ẩn số” điểm chuẩn của các trường.
Đây cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Theo mặt bằng chung thì đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.
Điều chỉnh nguyện vọng vẫn không bỏ qua xét học bạ
 
Theo ThS. Phạm Doãn Nguyên – Chuyên gia kỹ năng, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh – Truyền thông Đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM (UEF) chia sẻ “Để nắm chắc cơ hội vào đại học ngay trong thời gian tham gia điều chỉnh nguyện vọng từ 22/7 – 31/7, thí sinh cần thực hiện song song hai cách thức. Thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng nhưng cũng không bỏ qua phương thức xét tuyển bằng học bạ vào ngành học, trường học mình yêu thích”.
Với điểm học bạ, thí sinh hoàn toàn có thể thực hiện được mục tiêu trúng tuyển vào các trường đại học uy tín, đặc biệt là những trường đào tạo chương trình song ngữ - quốc tế đang trở thành đích ngắm của nhiều phụ huynh, thí sinh.
 
Sinh viên UEF được thụ hưởng môi trường học tập như nhau khi xét tuyển bằng các phương thức

 

Điển hình như tại UEF, hiện lượng thí sinh tham gia xét tuyển bằng học bạ tăng về số lượng ngay sau thời điểm các trường công bố “điểm sàn”. Đa phần các bạn cho biết việc chọn lựa phương thức này sẽ giúp giảm bớt áp lực điểm chuẩn theo phương thức thi THPT quốc gia, đồng thời không để vuột mất cơ hội theo đuổi môi trường học tập phù hợp với bối cảnh hội nhập như hiện nay.
UEF nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đến ngày 31/7

 
Sở hữu học bổng lên đến 100% từ điểm học bạ
 
Với nhiều thí sinh có năng lực học tập tốt, bên cạnh việc trúng tuyển đại học, nhiều bạn còn quan tâm đến các suất học bổng vào đầu kì tuyển sinh. Chẳng hạn tại UEF, thí sinh xét tuyển bằng học bạ lớp 12 vẫn có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 50%, 25% học phí với mức điểm từ 21 trở lên.
 
Mức điểm để đạt được học bổng tuyển sinh vào UEF năm 2019
 
Đặc biệt, năm 2019 khi trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Công nghệ truyền thông, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế của UEF, sinh viên sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ với trị giá 40% học phí toàn khoá học.
 
Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:
 
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. 
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
Thí sinh nộp hồ sơ xét học bạ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080

 

Theo: tienphong.vn
TIN LIÊN QUAN
Loading...