Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Dấu ấn UEF tại ngày khai mạc Chương trình tư vấn tuyển sinh lần 10

10/01/2018
Vào sáng ngày 10/01/2018, Chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” lần thứ 10 do báo Giáo Dục phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã chính thức khai mạc tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh).
 
 
Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” lần thứ 10 đã chính thức khai mạc
 
Hiểu rõ ngành, chọn đúng nghề
Tại chương trình khai mạc, Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM nhấn mạnh: “Mỗi năm cả nước có hơn một triệu học sinh THPT bước vào giai đoạn chọn ngành nghề để tìm kiếm tương lai cho bản thân. Riêng TP.HCM có hơn 70 nghìn học sinh bắt đầu chọn ngành nghề, hơn 140 nghìn em lớp 10, 11 bắt đầu tìm hiểu ngành nghề trong tương lai. Đặc biệt, kì thi THPT quốc gia năm nay có vài điểm mới so với các năm trước. Vì thế Chương trình “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” mong muốn giúp các em nắm rõ những điểm mới này, cũng như hiểu rõ hệ thống ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh, tạo cơ hội cho các em học sinh được giao lưu với các trường đại học”.

 

 
Nhà báo Nguyễn Thanh Tú, Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM, trưởng ban tổ chức chương trình phát biểu khai mạc
 
 
Ông Nguyễn Ngọc Thanh, phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của chương trình
 
Đến với chương trình, các em học sinh và quý phụ huynh sẽ có dịp gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với cán bộ tư vấn tuyển sinh và giảng viên đại diện các trường đại học trên TP.HCM nói chung và trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) nói riêng. Những thắc mắc, trăn trở liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, phương thức xét tuyển, cũng như định hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp sẽ được UEF giải đáp cặn kẽ và tận tình đến các thí sinh.
   

Đại diện UEF nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các em học sinh THPT Gia Định tại buổi khai mạc

 

 

Nhiều câu hỏi về ngành nghề, điều kiện tuyển sinh được đặt cho ban tư vấnMột số ngành học mới tại UEF nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh

 

Học kì một của năm lớp 12 cũng đã kết thúc, đây cũng chính là thời điểm các em học sinh THPT bắt đầu lo lắng, trăn trở trong việc định hướng để chọn trường, chọn ngành học sắp tới. Bởi việc lựa chọn đúng ngành nghề ngay từ đầu sẽ tạo nền móng vững chắc cho hành trình khởi nghiệp về sau của các em. 

Học sinh đặc biệt quan tâm đến môi trường quốc tế tại UEF
Chính vì vậy, trong suốt 9 năm đồng hành cùng Chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã không chỉ nhận được sự quan tâm của học sinh lớp 12 mà còn thu hút các em học sinh lớp 10 và 11 tìm hiểu về ngành nghề đào tạo và tìm hiểu về môi trường học tập chuẩn quốc tế cùng các chương trình đào tạo song ngữ, liên kết quốc tế…, đội ngũ ban tư vấn của trường cũng đã có những chia sẻ chân thành nhất đến các em học sinh.
Đặc biệt tại chương trình khai mạc tư vấn tuyển sinh năm 2018, nhiều em học sinh của trường THPT Gia Định rất quan tâm đến môi trường quốc tế tại UEF. Bên cạnh đặt câu hỏi trực tiếp tại chương trình tư vấn chung, nhiều em học sinh đã đến tận gian hàng để được các thầy cô giải đáp các thắc mắc cũng như giới thiệu các thông tin về chương trình đào tạo và môi trường học tập tại UEF.
 

Các chuyên gia quốc tế của UEF tận tình giải đáp thắc mắc cho các em học sinh sau giờ tư vấn chung

Em Nguyễn Trần Anh Duy, học sinh THPT Gia Định hào hứng chia sẻ: “Buổi tư vấn rất hay và em biết thêm nhiều thứ. Qua sự tư vấn của thầy cô em cảm nhận UEF là một môi trường rất tốt để em theo học, trường có những chương trình rất hay. Em thấy môi trường quốc tế của UEF rất là hay, em sẽ có thể học được thêm nhiều thứ, và là điều kiện tốt cho việc định hướng du học”.
Em Trần Thuỳ Trang cũng chia sẻ: “Em cảm nhận được sự tâm huyết và tận tình của các thầy cô trong việc tư vấn cho chúng em để em hiểu rõ và xác định đúng ngành nghề. Em ấn tượng với UEF là một ngôi trường quốc tế, môi trường năng động, có thể học hỏi nhiều hơn về ngôn ngữ. Em nghĩ khi được học tập trong môi trường quốc tế thì sẽ được tiếp xúc văn hoá đa dạng hơn, rèn tiếng Anh, được học với các thầy cô nước ngoài, phát triển kĩ năng hơn tạo điều kiện nhiều hơn khi ra trường có thể làm việc trong môi trường đa quốc gia”.
 


Nhiều bạn học sinh quan tâm đến môi trường quốc tế tại UEF
 
Gian hàng tư vấn của UEF thu hút nhiều em học sinh quan tâm các ngành nghề và môi trường học tập quốc tế, đào tạo song ngữ của trường. Ban tư vấn UEF đã tận tình chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các em và khép lại buổi khai mạc Chương trình “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” lần 10. Sắp tới, UEF sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Giáo dục đến các trường THPT khác trên địa bàn các tỉnh từ miền Trung trở vào Nam để định hướng và đồng hành cùng các em học sinh trong việc chọn ngành, nghề cho tương lai của mình. 
Một số hình ảnh nổi bật của buổi khai mạc:

 


 
Tin: Quyền Cương, Ảnh: Cao Tân
 
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...