Tin tuyển sinh

​Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Luật qua các năm là bao nhiêu?

03/03/2023
Ngành Luật chưa bao giờ "hạ nhiệt" vào mỗi đợt tuyển sinh. Để chạm đến những việc làm có vị thế trong xã hội như thẩm phán, kiểm soát viên, luật sư, điều tra viên, chuyên viên pháp lý,... nhiều bạn đã quyết tâm theo đuổi ngành học này. Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của ngành Luật luôn rộng mở.
Những bạn học sinh 2k5 đã có định hướng theo đuổi ngành Luật, nhưng vẫn còn băn khoăn về điểm số đầu vào, bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi: “Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Luật qua các năm là bao nhiêu?”.
Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Luật qua các năm là bao nhiêu?
Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Luật khắp trên khắp cả nước. Các phương thức xét tuyển, thi tuyển đầu vào cũng vô cùng đa dạng. Riêng ở Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), thí sinh muốn theo học ngành Luật có thể lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ bên cạnh xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM.

"Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Luật qua các năm là bao nhiêu?" được nhiều thí sinh quan tâm

Với phương thức xét tuyển học bạ, năm nay UEF có hai hình thức xét là: theo tổ hợp 3 môn lớp 12 và theo điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ I, II lớp 11 và học kỳ I lớp 12). Trước đó, mỗi năm, điểm số sẽ có sự thay đổi nhất định, đặc biệt là qua các đợt tuyển sinh trong năm học đó.
Gần đây nhất là năm 2023, UEF công bố điểm xét tuyển vào ngành Luật theo phương thức xét học bạ tổ hợp 3 môn và 3 học kỳ đều ở mức 18 điểm. Sau các đợt xét tuyển, số điểm 18 vẫn giữ nguyên, không có sự thay đổi.
Năm 2022, ngành Luật UEF công bố điểm xét tuyển đầu vào là 18 điểm ở cả 2 hình thức xét học bạ. Điểm số cũng không có biến động ở các đợt sau đó.
Năm 2021 là một năm có sự biến động về điểm số với tất cả các ngành tại UEF. Riêng ngành Luật, năm học này công bố điểm số xét tuyển học bạ với hình thức tổ hợp 3 môn là 18 điểm và điểm trung bình 5 học kỳ là 30 điểm ở đợt tuyển sinh đầu tiên. Qua các đợt tuyển sinh tiếp theo điểm số tăng cao. Cụ thể, vào đợt tuyển sinh cuối cùng trong năm, số điểm đã chạm đến mức 22 điểm và 36 điểm lần lượt ở cả hai hình thức.
Điểm xét tuyển vào ngành Luật cũng có thay đổi theo hướng tăng dần qua nhiều đợt tuyển sinh trong năm 2020. Điểm số vào đợt tuyển sinh cuối cùng năm 2020 là 22 điểm ở hình thức xét tổ hợp 3 môn (tăng 4 điểm so với đợt đầu tiên), 36 điểm ở hình thức xét điểm trung bình 5 học kỳ (tăng 6 điểm so với đợt đầu tiên).
Với những thống kê về điểm số qua 3 năm liên tiếp của ngành Luật tại UEF, chắc rằng nhiều thí sinh cũng nhận ra một mấu chốt quan trọng là điểm số thường tăng lên sau mỗi đợt tuyển sinh, còn qua mỗi năm điểm số không có quá nhiều biến động. Vì vậy để chớp lấy cơ hội ưu tiên về điểm số xét tuyển, thí sinh cần gửi hồ sơ về thật sớm, đặc biệt vào đợt tuyển sinh đầu tiên của Nhà trường.
Thông tin xét tuyển học bạ vào ngành Luật 2023 tại UEF
Nhà UEF đang nhận hồ sơ tuyển sinh học bạ đợt đầu tiên và dự kiến kết thúc vào 30/4. Sau đó sẽ căn cứ tình hình thực tế mở ra các đợt tuyển sinh tiếp theo.

Các mức học bổng khi xét tuyển vào UEF

Điều kiện và hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ tại UEF
Để đăng ký hồ sơ xét tuyển vào UEF với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần đáp ứng 2 điều kiện sau:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12) hoặc ​​tổng điểm trung bình năm lớp 12 tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Hồ sơ đăng ký bao gồm các loại giấy tờ sau:
- Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu riêng của trường).
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng học bạ bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Thời gian dự kiến các đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT vào UEF:
Đợt 1: 16/2 - 30/4/2023
Đợt 2: 1/5 - 31/5/2023
Đợt 3: 1/6 - 15/6/2023
Đợt 4: 16/6 - 30/6/2023
Đợt 5: 1/7 - 15/7/2023
Đợt 6: 16/7 - 31/7/2023
Đợt 7: 1/8 - 15/8/2023
Đợt 8: 16/8 - 31/8/2023
UEF nổi bật với chương trình song ngữ - quốc tế cũng như tạo ra nhiều sân chơi, hoạt động thú vị và bổ ích phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Thông qua đó, các bạn có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế nâng cao kiến thức và kỹ năng tốt hơn, tạo hành trang vững chắc trước khi ra trường. Ngoài ra UEF liên kết với nhiều đơn vị, tổ chức để sinh viên có cơ hội đến tham quan, kiến tập, thực tập,...
Bài viết này chắc hẳn đã giải quyết được câu hỏi: “Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Luật qua các năm là bao nhiêu?”. Các bạn thí sinh hãy nhanh tay đăng ký, gửi hồ sơ về UEF để có cơ hội tham gia học tập tại một môi trường giáo dục chất lượng, hiện đại và hội nhập.
Địa chỉ liên hệ và tư vấn tuyển sinh:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080