Tin tuyển sinh

​Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc qua các năm là bao nhiêu?

03/03/2023
Xã hội hiện đại, việc hội nhập quốc tế là mục tiêu phát triển dài hạn. Nhiều bạn trẻ nhận thấy được các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc triển khai nhiều dự án phát triển tại Việt Nam. Cộng thêm sự yêu thích nền văn hóa của quốc gia này, các bạn đã tìm hiểu và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Trong quá trình tìm hiểu ngành nghề, nhiều bạn còn băn khoăn: “Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc qua các năm là bao nhiêu?”
Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc qua các năm là bao nhiêu?
Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng hoặc các trung tâm đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hoạt động trên khắp cả nước. Trong đó, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) là cơ sở giáo dục với mô hình song ngữ - quốc tế. Năm 2023, UEF xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở 2 hình thức: xét tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét học bạ 3 học kỳ (học kỳ I, II lớp 11 và học kỳ I lớp 12).

Nhiều thí sinh băn khoăn về điểm xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc qua các năm là bao nhiêu

Điểm chuẩn để xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có sự biến động qua từng đợt xét tuyển và qua từng năm học.
Năm học gần đây nhất là 2023, UEF xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc bằng 2 hình thức: Xét học bạ 3 môn tổ hợp lớp 12 và xét học bạ 3 học kỳ với mức điểm xét tuyển là 18. Sau nhiều đợt tuyển sinh liên tiếp, điểm số không có sự biến động.
Trong năm 2022, điểm số vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc khá dễ thở cho các thí sinh. Với điểm nhận hồ sơ đầu vào là 18 điểm ở cả hai hình thức xét học bạ.
Với năm 2021, điểm số có sự biến động ở tất cả các ngành tại UEF. Qua các đợt tuyển sinh, điểm xét học bạ đã tăng 4 điểm ở hình thức xét tổ hợp 3 môn, và 12 điểm ở hình thức xét học bạ 5 học kỳ. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc khi đó công bố điểm ở đợt tuyển sinh đầu tiên là 18 và 30 điểm lần lượt của 2 hình thức xét tuyển. Cho đến đợt tuyển sinh cuối cùng, số điểm đã tăng vọt lên 22 điểm ở hình thức xét tổ hợp 3 môn và 36 điểm ở hình thức còn lại.
Năm 2020, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng có tăng nhẹ về điểm số xét tuyển bằng học bạ. Tương tự các ngành khác, Ngôn ngữ Trung Quốc công bố số điểm là 18 ở hình thức xét tổ hợp 3 môn và 30 điểm với hình thức xét 5 học kỳ trong đợt tuyển sinh đầu tiên. Qua các đợt tuyển sinh, hình thức xét tổ hợp 3 môn tăng thêm 4 điểm và hình thức còn lại tăng lên 6 điểm.
Thông tin xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 2023 tại UEF
Đợt tuyển sinh đầu tiên trong năm 2023 vẫn đang diễn ra cho đến hết 30/4. Những đợt tuyển sinh tiếp theo dự kiến sẽ kéo dài đến hết 31/8. Các bạn thí sinh lưu ý nộp hồ sơ thật sớm để có được lợi thế về điểm số xét tuyển học bạ.

Các mức học bổng xét tuyển vào UEF

Điều kiện và hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ tại UEF
Khi đăng ký hồ sơ xét tuyển vào UEF với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần đáp ứng 2 điều kiện sau:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12) hoặc ​​tổng điểm trung bình năm lớp 12 tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Hồ sơ đăng ký bao gồm các loại giấy tờ sau:
- Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu riêng của trường).
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng học bạ bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Thời gian dự kiến các đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT vào UEF:
Đợt 1: 16/2 - 30/4/2023
Đợt 2: 1/5 - 31/5/2023
Đợt 3: 1/6 - 15/6/2023
Đợt 4: 16/6 - 30/6/2023
Đợt 5: 1/7 - 15/7/2023
Đợt 6: 16/7 - 31/7/2023
Đợt 7: 1/8 - 15/8/2023
Đợt 8: 16/8 - 31/8/2023
UEF là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn đang mong muốn theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Nhà trường tập trung đào tạo lý thuyết song song với thực hành, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ liên tục. Ngoài ra UEF còn kết nối với nhiều doanh nghiệp để đưa sinh viên đến đó tham quan, học hỏi thực tế, kiến tập và thực tập.
Với những thông tin trên, tin rằng đã giải đáp được thắc mắc Điểm xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc qua các năm là bao nhiêu? Nhanh tay đăng ký và gửi hồ sơ về trường sớm nhất để có lợi thế về điểm số qua các đợt xét tuyển các bạn nhé!
Địa chỉ liên hệ và tư vấn tuyển sinh:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080