Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Giảm "gánh lo" tỉ lệ chọi vào đại học bằng xét tuyển học bạ

01/06/2019
Năm 2019 cả nước có hơn 2,5 triệu nguyện vọng đăng kí vào các trường đại học. Theo số lượng thống kê, tỉ lệ chọi vào các trường năm nay tăng mạnh. Điều này cũng là nguyên nhân khiến nhiều thí sinh khó tránh khỏi tâm lý lo lắng trước thời điểm thi THPT quốc gia.
Bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, hiện nay có rất nhiều trường đại học uy tín áp dụng phương thức xét tuyển học bạ như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),.... Đây là giải pháp phù hợp được nhiều thí sinh lựa chọn trong nhiều năm qua vì các tiêu chí như giảm áp lực thi cử, làm 'nhẹ' nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển.
 
Xét học bạ thí sinh vẫn có cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học uy tín
 
Theo đó, xét học bạ sẽ là hướng giúp thí sinh có thêm cơ hội vào đại học nếu điểm thi THPT không đạt mức mong đợi. Điểm học bạ là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt những năm phổ thông. Song song với việc xét tuyển bằng điểm thi, thí sinh không nên bỏ qua điểm số học bạ của mình để ứng phó với việc tỉ lệ chọi tăng và nắm chắc thêm một tấm vé vào đại học.
Theo nhận xét của các thí sinh chọn hướng xét tuyển học bạ, phương thức này giúp các bạn 'cân bằng' tâm lý, giảm nhẹ nỗi lo cạnh tranh. Đặc biệt, xét tuyển học bạ còn giúp thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học với chất lượng đào tạo nổi trội, môi trường học tập hiện đại cùng các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.
 
Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ càng sớm, khả năng trúng tuyển của thí sinh càng cao
 
Trong số các trường đại học có xét tuyển bằng học bạ năm nay, UEF là địa chỉ uy tín thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh. Sức hút này xuất phát từ chương trình đào tạo song ngữ ưu việt, hơn 50% thời lượng học bằng tiếng Anh, cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc cùng năng lực ngoại ngữ linh hoạt, đảm bảo nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
Tại UEF, tiếng Anh được đặc biệt chú trọng. Trúng tuyển sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học. Sinh viên chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa học 'Anh văn dự bị' củng cố kiến thức miễn phí.

Ngay những học kỳ đầu, sinh viên được chú trọng đầu tư tiếng Anh. Nhờ vậy, sang các năm tiếp theo, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, khi tốt nghiệp sẽ đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể theo học chương trình quốc tế ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang học tại các trường đại học uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ, Anh, Canada, Pháp, Thái Lan,... Nhiều chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế cũng thường xuyên được tổ chức.
Gắn với chất lượng giáo dục toàn diện, sinh viên UEF được tạo mọi điều kiện trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất với lớp học khoảng 35 sinh viên, hệ thống phòng học máy lạnh, wifi, thư viện kết nối với các trường quốc tế, phòng Gym, studio hiện đại tạo môi trường học tập thân thiện, năng động.

Theo thống kê từ Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp phù hợp, làm việc đúng chuyên ngành. Nhiều sinh viên thể hiện rõ năng lực và được giữ lại trong quá trình thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn là đối tác ký kết đào tạo cùng UEF.
 
 
Năm nay, UEF 'hút' gần 23.000 nguyện vọng đăng ký
 
Được biết, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 20/7. Thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm: Phiếu đăng kí xét tuyển, Bản học bạ photo công chứng, Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Đối với trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, UEF vẫn tạo điều kiện cho thí sinh được bổ sung sau.
 
Nhiều suất học bổng giá trị từ UEF dành cho thí sinh xét tuyển vào trường
 
Ngoài ra, khi thí sinh tham gia xét tuyển bằng phương thức học bạ còn có cơ hội nhận học bổng 25%, 50% và 100% học phí không giới hạn số lượng.
Theo: tiin.vn
TIN LIÊN QUAN