Tin tuyển sinh

Học ngành Đông Phương học có dễ xin việc không?

27/08/2019
Trải qua hàng triệu năm, nền văn hoá Phương Đông ẩn chứa rất nhiều giá trị, bản sắc đặc biệt và phong phú. Với những bạn trẻ yêu thích và mong muốn tìm hiểu những điều thú vị từ nền văn hoá này thường có xu hướng lựa chọn ngành Đông Phương học. Vì vậy các bạn cần tìm hiểu kĩ về chương trình học, những trường đào tạo và đặc biệt là cơ hội công việc trong tương lai. Để giải đáp thắc mắc học ngành Đông phương có dễ xin việc không? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 

Ngành Đông Phương học có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không? 

 

Đông Phương học là ngành đào tạo và cung cấp kiến thức về quá trình hình thành, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, chính trị, xã hội, văn hoá của các quốc gia Phương Đông.
Tại UEF, ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên ngành về lịch sử văn hoá các nước Phương đông, nền tảng văn hoá nhân loại, sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kĩ năng mềm cần thiết thông qua workshop, toạ đàm cùng chuyên gia, tham quan doanh nghiệp, các hoạt động giao lưu quốc tế,… Đặc biệt, các bạn được còn được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế văn hoá Phương Đông qua các hoạt động trao đổi sinh viên. 
 
 
 Vấn đề học ngành Đông phương có dễ xin việc không được nhiều thí sinh thắc mắc
 
Là ngành học khá “kén” trường đào tạo, Cử nhân Đông Phương học nhanh chóng trở thành đối tượng săn đón của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc Việt Nam vươn mình hội nhập vào khu vực thương mại tự do chung sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm và trao đổi văn hóa với các quốc gia trên thế giới. Đây chính là những yếu tố đảm bảo tương lai nghề nghiệp cho các bạn trẻ quyết định gắn bó với ngành học giàu tiềm năng này.
Cử nhân ngành Đông Phương học tuỳ theo bề dày kinh nghiệm sẽ đảm nhiệm những vị trí công việc sau đây: 
 
 • Phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên, trợ lý Giám đốc, thư ký tổng hợp
 • Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế
 • Giảng viên ngoại ngữ, giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử, văn hóa phương Đông
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Biên tập viên
 • Cán bộ phụ trách các mảng liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao

 

Ngành Đông Phương học sau này ra trường làm việc ở đâu? 

 

Với các công việc trên, cử nhân ngành Đông Phương học có thể có cơ hội làm việc tại: 
 • Các cơ quan, ban ngành, tổ chức Nhà nước như sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao
 • Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài và khu vực
 • Các tổ chức phi chính phủ, các công ty liên doanh, công ty du lịch
 • Các trung tâm ngoại ngữ, đại học và cao đẳng, 
 • Đài phát thanh, đài truyền hình, hãng thông tấn, cơ quan báo chí
 • Các tổ chức quốc tế, phi Chính phủ
Tuy nhiên, để có thể đảm nhiệm những công việc này bạn phải được trang bị khối kiến thức, kỹ năng ở trình độ cử nhân trở lên. Vì thế, thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành học này có thể lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Đông Phương học như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) (dự kiến sẽ đào tạo),…
Bài viết trên đã cung cấp thông tin cũng như giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn thí sinh về tổng quan ngành Đông Phương học và học Ngành Đông phương có dễ xin việc không trong tương lai. Hy vọng các bạn sẽ có định hướng tốt hơn về ngành học và chọn được trường Đại học chất lượng để theo đuổi. 
 
Trân Châu
TIN LIÊN QUAN