Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì ?

26/09/2022
Ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn khi định hướng theo đuổi mảng ngôn ngữ và công việc mang tính quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin “học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì ? làm việc ở đâu” , giúp bạn có cơ sở chọn lựa công việc phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

Với làn sóng đầu tư kinh tế, lan tỏa văn hóa của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam trong những năm gần đây, các bạn trẻ có xu hướng trang bị cho mình thêm một ngoại ngữ nữa, để bảo đảm tốt nhất cho tương lai.
Theo thống kê, Hàn Quốc chiếm vị trí dẫn đầu trong 32 nước có đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày một tăng cao, mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
 
Ngành Ngôn ngữ Hàn UEF
Có rất nhiều công việc hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn
 
 
Tùy mỗi chuyên ngành đào tạo, sinh viên tốt nghiệp có thể làm ở những vị trí như sau:
- Giảng dạy ở các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm ngoại ngữ.
- Biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.
- Thông thạo tiếng Hàn, đam mê du lịch, am hiểu kiến thức văn hóa và danh lam thắng cảnh Việt Nam, hướng dẫn viên du lịch là một nghề tương đối phù hợp vì hằng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam không phải là con số nhỏ.
- Bên cạnh yếu tố tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại di chuyển và mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên mỗi chặng bay.
Ngoài ra bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch…

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại:
- Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc
- Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc
- Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc
- Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học
Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì ? làm việc ở đâu ? Bạn cần nắm rõ thông tin những trường uy tín và chất lượng đào tạo ngành này để có sự chọn lựa đúng đắn cho tương lai. Đối với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh có thể tìm hiểu tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM,
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)…
Tại UEF, không những được trang bị các kiến thức về văn hóa, kinh tế, địa lý và con người Hàn Quốc, sinh viên còn được tăng cường đào tạo kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp và mở rộng mối quan hệ, cơ hội tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế qua những buổi kiến tập, thực tập. Ngoài ra, UEF thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp hay những dự án kinh doanh sẽ giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.
Từ những thông tin đã trình bày, câu hỏi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì? đã có được đáp án rõ ràng, giúp thí sinh hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm trong tương lai đồng thời đó cũng là cơ sở vững chắc để các bạn thí sinh cân nhắc và chọn lựa đúng đắn địa chỉ phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học của mình.
 
TT.TT-TT
 
TIN LIÊN QUAN