Tin tuyển sinh

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

05/07/2017

Sáng sớm nay 06/07, Bộ GD&ĐT đã bắt đầu công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 và thí sinh có thể tra cứu kết quả bài làm của mình. Theo đó, từ ngày 15/07, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần theo hình thức trực tuyến (đến 21/07) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng (đến 23/07)

Xem kết quả thi ở đâu “chuẩn” nhất?

Ưu tiên số 1 về độ nhanh và chính xác nhất, phải kể đến cổng thông tin của Bộ GD - ĐT tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp không theo trật tự có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi.

 

Tra cứu điểm thi 2017
Sau khi biết điểm thi, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng 1 lần thông qua hình thức online hoặc phiếu điều chỉnh
 
Bên cạnh đó, Thí sinh có thể tra cứu tại các trang web uy tín khác như: website của Sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi, các trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học, các trang báo mạng uy tín như:

 

Tuổi trẻ
Thanh niên
Dân trí
Zing

Những lưu ý khi tra cứu điểm thi và điều chỉnh nguyện vọng

Để có thể tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất, thí sinh nên nhớ chính xác số báo danh của mình. Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia theo tên. Những tính năng này đều được các website tra điểm thi THPT Quốc gia tích hợp đầy đủ và chuẩn xác nhất.
Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, với hình thức trực tuyến, thời gian điều chỉnh kéo dài từ 15/7 đến 21/7. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Các bạn có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng, điều chỉnh mã tổ hợp môn cho ngành xét tuyển đã đăng ký.
Quá trình điều chỉnh này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.
Ngoài ra, trường hợp để trống hoặc ghi "không" vào phiếu đăng ký xét tuyển thí sinh sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.
Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là  từ 15/7 đến 23/7.
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để kịp thời cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Lưu ý: Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển theo quy định của các trường, tránh trường hợp nguyện vọng ghi không đúng sẽ không được phần mềm tuyển sinh chấp nhận và bị loại khỏi hệ thống. Ví dụ như khi đăng ký vào ngành Quản trị kinh doanh của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) bằng tổ hợp môn (Toán – Văn – Anh), thí sinh cần điền chính xác mã trường: KTC, mã ngành: 52340101, mã tổ hợp môn: D01

Dự kiến, ngày 7/7 Bộ GD - ĐT sẽ công bố điểm thi THPT. Các bạn cùng share thông tin hữu ích này đến bạn bè để cùng xem kết quả nhé!

 

Năm 2017, UEF tuyển sinh dựa trên hai phương thức là Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và Xét tuyển theo học bạ THPT (lớp 12). 
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2017, mức điểm xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên với trình độ đại học. 
Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 20.7.
Khi xét tuyển vào UEF bằng bất kỳ phương thức nào, thí sinh đều có cơ hội nhận được các suất học bổng với giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí.
 
Để được tư vấn về thông tin tuyển sinh 2017, thí sinh có thể liên hệ:

1. Số điện thoại: (028) 5422 5555 hoặc Hotline: 094 998 1717

2. E-mail: tuvantuyensinh@uef.edu.vn,

3. Kênh tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh

4. Fanpage UEF: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/
5. Zalo - Viber: 094 998 1717
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hơn:

 
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN