Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

​Ngành Báo chí lấy bao nhiêu điểm?

03/10/2020
Song song với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, truyền thông, ngành báo chí ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội hiện đại. Trước “cơn bão” về mạng và thông tin như hiện nay, báo chí được xem là phương tiện thông tin đại chúng quan trọng đối với tất cả mọi lĩnh vực.
Để giúp thí sinh yêu thích ngành này có kế hoạch ôn tập khoa học và hiệu quả cũng như giải đáp những trăn trở về câu hỏi “Ngành Báo chí lấy bao nhiêu điểm?”, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin mức điểm tuyển sinh của ngành học năng động này.
 

Ngành Báo chí lấy bao nhiêu điểm?

 
Thí sinh có đam mê, yêu thích ngành Báo chí có thể tham khảo một số trường đào tạo uy tín sau đây:
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM: Với hình thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, điểm trúng tuyển vào ngành Báo chí cho 2 tổ hợp môn xét tuyển D01 và D14 đều là 26.15, riêng đối với tổ hợp C00 là 27.50 điểm.
Đại học Văn hóa Hà Nội: Năm 2020 điểm trúng tuyển bằng hình thức thi tốt nghiệp THPT đối với khối D01, D78, D96 là 24.50, đối với xét tuyển khối C00 là 25.50 điểm.
Đại học Khoa học - Đại học Huế: Với 100 chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi kỳ thi THPT 2020, điểm trúng tuyển vào ngành Báo chí cho cả 3 tổ hợp môn C00, D01, D15 là 16 điểm.
Đại Học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF): Năm 2021, UEF dự kiến mở rộng đào tạo ngành Báo chí. Năm vừa qua, điểm trúng tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT của UEF dao động từ 18 - 24 tùy ngành.
 
 Báo chí
Ngành Báo chí lấy bao nhiêu điểm luôn là thắc mắc chung của nhiều thí sinh
 

Thêm cơ hội xét tuyển vào đại học với phương thức xét học bạ

 
Nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh rộng mở vào giảng đường đại học, ngoài việc sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, một số trường còn áp dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM và xét học bạ như: Đại học Kinh Tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Khoa học - Đại học Huế,… Trong đó, mức điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ tại UEF dao động từ 35 đến 42 điểm tùy từng ngành; với phương thức sử dụng điểm 3 môn lớp 12, mức điểm trúng tuyển là từ 21 đến 25, điểm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM từ 600 trở lên. Thí sinh có thể đăng ký cùng lúc nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển.
Theo học ngành Báo chí tại UEF, sinh viên không chỉ được bồi dưỡng các kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện, nâng cao các kỹ năng mềm thông qua các buổi thực hành, báo cáo chuyên đề, tham quan các đơn vị báo chí, công ty truyền thông, cũng như nâng cao được khả năng Tiếng Anh qua chương trình học song ngữ.
UEF luôn đồng hành với các bạn thí sinh trên hành trình chọn nghề, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng, chuyên môn cao. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn thí sinh có thể thiết lập cho mình lộ trình học chủ động và hiệu quả, củng cố thêm động lực để tự tin theo đuổi đam mê của mình.
 
Bạch Vân
TIN LIÊN QUAN