Tin tuyển sinh

Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

24/12/2015
 Đối với những bạn trẻ yêu thích và có mong muốn lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh để theo đuổi trong tương lai thì ngoài việc tìm hiểu rõ quản trị kinh doanh là gì, bạn cũng cần nắm rõ thông tin ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểmở các trường có thế mạnh đào tạo trong những năm trước. Qua thông tin này sẽ  giúp bạn có cơ sở xây dựng kế hoạch ôn luyện các môn học thế mạnh cũng như lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp với khả năng của bản thân.
Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh của một số trường, cung cấp cho bạn thêm nguồn thông tin tham khảo và đưa ra quyết định.

Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Hiểu rõ ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị đào tạo phù hợp với nguyện vọng và khả năng của bản thân.
  1. Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh của trường này dao động từ  là 24 – 27 điểm đối với tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa và Toán – Lý – tiếng Anh. Đây là một trong những trường đại học có điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh cao nhất khu vực phía nam nói riêng và cả nước nói chung. Vậy các trường khác, ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?
  2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF): có mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh bậc đại học từ 15 – 18 điểm ở tất cả các tổ hợp môn. Định hướng đào tạo theo chuẩn quốc tế nên trong suốt quá trình đào tạo bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị thêm kỹ năng mềm và nghề nghiệp cần thiết cho công việc cùng khả năng ngoại ngữ vượt trội. Do đó, sinh viên UEF được các doanh nghiệp sử dụng lao động trong và ngoài nước đánh giá rất cao.
  3. Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): Ngành Quản trị kinh doanh lấy từ 22 - 24 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
  4. Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM: Có điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh cũng từ 21 – 24 điểm ở tất cả các tổ hợp môn. Trong trường hợp nhiều hồ sơ có cùng điểm xét tuyển và vượt chỉ tiêu tuyển sinh của trường, trường sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh có điểm môn Toán cao hơn cho đến đủ chỉ tiêu. Nếu số này vẫn còn thừa so với chỉ tiêu, trường tiếp tục ưu tiên xét tuyển các thí sinh có điểm môn tiếng Anh từ điểm cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.
  5. Trường Đại học Tài chính – Marketing: 20 - 23 điểm là điểm trúng tuyển của ngành Quản trị kinh doanh đối với các tổ hợp môn Văn -Toán - tiếng Anh, Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Lý- Văn.
Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT

Nhằm mở rộng cánh cửa vào đại học cho các thí sinh, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, một số trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)...còn áp dụng phương thức xét điểm học bạ THPT. Mùa tuyển sinh 2017, nếu thí sinh lựa chọn phương thức này để xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh tại UEF, các bạn cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học bằng tổ hợp môn Văn – Sử – Địa cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
* Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
* [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Văn) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Sử) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Địa)] >= 18.0
Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm? là băn khoăn lớn của các bạn thí sinh trong quá trình tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại các trường. Rất nhiều thí sinh đã bỏ lỡ giấc mơ đại học vì đăng ký xét tuyển vào những trường có mức điểm tuyển sinh không phù hợp. Vì vậy, việc nắm bắt thông tin đầy đủ về điểm trúng tuyển sẽ giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn đơn vị đào tạo tương xứng với nguyện vọng và trình độ của bản thân.

Lưu Duy