Tin tuyển sinh

Ngày hội tư vấn xét tuyển 2017: Nắm bắt thông tin kịp thời cùng UEF

05/07/2017
Vào ngày 09/07, Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2017 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Bách Khoa TP. HCM. Tham gia chương trình là cơ hội cho phụ huynh, thí sinh tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường nhanh nhất và đầy đủ nhất.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn của UEF sẽ đồng hành hỗ trợ, giải đáp thông tin cho
phụ huynh, thí sinh xuyên suốt ngày hộ
i

Tại thời điểm tổ chức, thí sinh đã biết điểm thi THPT quốc gia. Đây là khoảng thời gian hết sức cần thiết để thu thập thêm thông tin cho việc chọn ngành, chọn trường, cũng như hiểu rõ hơn về các thủ tục điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hay không thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
Theo TS. Nguyễn Đức Nghĩa (Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM): “Kỳ thi THPT quốc gia 2017 có hai thay đổi lớn trong khâu xét tuyển, đó là thí sinh vừa đăng ký xét tuyển vừa đăng ký dự thi, và cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển. Tuy nhiên, có một quy định ràng buộc khác là: dù được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng, nhưng khi xét tuyển thí sinh chỉ được xét trúng tuyển theo một - và chỉ một - nguyện vọng. Sau khi có kết quả thi, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định (từ ngày 15 đến 21-7) bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi".
Như vậy, việc chọn ngành, chọn trường hoàn toàn do thí sinh cân nhắc quyết định để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Chính vì thế, thí sinh cần phải tìm hiểu nguồn thông tin chính thức và chính xác nhất từ các trường về phổ điểm của tổ hợp ba môn thi; điểm chuẩn ở những năm trước; phương thức tuyển sinh riêng; giới thiệu ngành nghề và cơ hội việc làm; thông tin về ngành học, môi trường học tập mà thí sinh quan tâm,... để có sự chọn lựa phù hợp, thêm cơ hội trúng tuyển cho chính mình.
Là một trong những đơn vị đồng hành cùng Ngày hội tư vấn tuyển sinh – xét tuyển nhiều năm qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã được nhiều phụ huynh, thí sinh biết đến với hình ảnh một trường đại học đào tạo chương trình song ngữ quốc tế hiện đại, thân thiện.
 UEF nổi bật với hình ảnh quốc tế năng động, hiện đại

Tiếp tục tô đậm ấn tượng ấy, trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm nay, đội ngũ Ban tư vấn của UEF bao gồm nhiều thầy cô là lãnh đạo các Khoa, giảng viên giàu kinh nghiệm của trường sẽ trực tiếp có mặt để cung cấp những thông tin về chương trình đào tạo song ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, phương pháp học tập, rèn luyện tiếng Anh tại UEF, chính sách học phí, học bổng cũng như hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ, đăng ký xét tuyển đại học vào ngành học phù hợp để đạt được kết quả xét tuyển tốt nhất,...
 Vị trí gian hàng UEF tại Ngày hội

Đến với Ngày hội, các bạn thí sinh còn có cơ hội giao lưu văn nghệ cùng anh chị sinh viên, hòa mình vào các trò chơi sôi nổi và nhận về những phần quà hấp dẫn từ UEF.
Thông tin Ngày hội Tư vấn xét tuyển 2017
Thời gian: 07h00 – 17h00, Chủ Nhật 09/07/2017
Địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa – 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TPHCM
Vị trí gian hàng UEF: 63, 64, 65, 66.

Năm 2017, UEF tuyển sinh với hai phương thức là Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và Xét tuyển theo học bạ THPT (lớp 12).
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2017, mức điểm xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên với trình độ đại học.
Khi xét tuyển vào UEF bằng bất kỳ phương thức nào, thí sinh đều có cơ hội nhận được các suất học bổng với giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí.

Bảo Thoa