Tin tuyển sinh

Những điểm lưu ý khi đăng ký xét tuyển NVBS năm 2015

20/08/2015
Để đảm bảo hiệu quả khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần phải tìm hiểu và nắm chắc những thông tin cần thiết trong thời điểm 20 ngày xét tuyển này.
Liên tục cập nhật thông tin xét tuyển của các trường
Trước khi đặt bút đăng ký, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ từ khâu chọn trường thông qua việc tìm hiểu điểm trúng tuyển của trường các năm trước, các ngành đào tạo, những tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với từng ngành....Tại UEF, thí sinh có thể xem chi tiết tại Xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại UEF năm 2015.

Đặc biệt, các bạn cần xác định rõ thứ tự ưu tiên các ngành khi đăng ký xét tuyển NVBS nhằm giảm thiểu việc trúng tuyển vào ngành mình không yêu thích, không có thế mạnh.
Trong từng đợt xét tuyển NVBS, thí sinh nên bám sát thông tin cập nhật trên website của trường đại học, cao đẳng mà mình đăng ký để nắm lượng hồ sơ nộp vào, xếp hạng hồ sơ, đối sánh với chỉ tiêu để nhận định khả năng trúng tuyển của bản thân ở đợt xét tuyển NVBS đó.

chọn trường xét tuyển NVBS
Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trong khâu chọn trường xét tuyển NVBS

Thí sinh không được rút hồ sơ trong từng đợt xét tuyển
Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh có thể sử dụng đồng thời 3 giấy chứng nhận kết quả thi (phiếu điểm) dành cho xét tuyển NVBS để đăng kí vào 3 trường. Theo đó, mỗi trường các bạn được đăng kí tối đa 4 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.
Ở từng đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt xét tuyển NVBS kế tiếp. Ngược lại, nếu thí sinh trúng tuyển ngay ở đợt 1, các giấy chứng nhận kết quả thi số 2 và 3 sẽ vô hiệu hóa, các bạn không được quyền tham gia xét tuyển ở các đợt còn lại.
Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển NVBS
Trong thời gian quy định của mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ và lệ phí xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại đơn vị tuyển sinh của các trường. Trường hợp gửi qua bưu điện, ngày ghi trên dấu bưu điện nơi nhận hồ sơ phải trong thời hạn quy định của từng đợt xét tuyển.
Ngoài ra, một số trường còn tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia đăng ký thông tin trực tuyến.  Sau khi thí sinh hoàn thành khâu đăng ký thông tin, Ban Tư vấn tuyển sinh của các trường sẽ liên hệ với các bạn để thông báo chi tiết về vấn đề bổ túc hồ sơ và hỗ trợ giải đáp các thông tin còn vướng mắc về xét tuyển NVBS năm 2015.
Để tìm hiểu thêm thông tin xét tuyển NVBS, thí sinh có thể liên hệ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 5422 5555   *Hotline: 094 998 1717   *Website: www.uef.edu.vn