Tin tuyển sinh

Những lưu ý sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia 2017

06/07/2017

Sáng nay (06/07), thí sinh cả nước sẽ biết kết quả bài thi THPT quốc gia 2017. Sau khi có điểm thi, việc phúc khảo bài thi, tính điểm tốt nghiệp thế nào hay quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và các mốc thời gian tuyển sinh đại học ra sao là điều thí sinh cần lưu ý.

Thí sinh có 10 ngày xin phúc khảo bài thi
Theo quy chế thi, mọi thí sinh (TS) đều có quyền được phúc khảo bài thi, TS đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.
Trường phổ thông, nơi TS đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu TS xin phúc khảo bài thi đến hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho TS.

Điều chỉnh nguyện vọng 2017

Sau khi có kết quả thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần

Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do ban thư ký hội đồng thi xử lý cụ thể như sau: Nếu kết quả chấm của 2 cán bộ phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài bằng mực màu khác. Nếu kết quả chấm của 2 trong 3 cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả 3 cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì trưởng ban phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.
Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Điểm chấm lại của tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của TS trong kỳ thi.
Xét tốt nghiệp THPT ra sao?
Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2017, điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài TS dự thi để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và điểm trung bình cả năm lớp 12 với trọng số 50 - 50. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10. Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm) là 1, điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp cũng là 1.
Những TS đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp.

Tốt nghiệp THPT 2017
Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT 2017

Các mốc thời gian xét tuyển đại học theo điểm thi THPT quốc gia 2017

- Ngày 15/07: Căn cứ vào tình hình điểm thi thực tế và nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh NV. Đây là giai đoạn quan trọng để thí sinh khẳng định và lựa chọn nguyện vọng một lần nữa, ưu tiên cho các nhóm trường và ngành phù hợp với số điểm thực tế của thí sinh. Thí sinh cần so sánh điểm trúng tuyển của trường và ngành lựa chọn các năm trước như thế nào để đưa ra quyết định cuối cùng.
- Chậm nhất ngày 17/07: Thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
- Ngày 01/08: Thí sinh theo dõi các trường công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1
- Ngày 07/08: Là hạn chót để thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận trúng tuyển về trường đại học.
- Từ ngày 13/08: Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 theo dõi kết quả các đợt xét tuyển bổ sung tại các trường đã đăng ký nguyện vọng.

Thêm cơ hội vào đại học với phương thức xét học bạ lớp 12
Năm 2017, song song với phương thức xét tuyển trình độ đại học chính quy dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) còn triển khai phương thức
 xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập lớp 12 với 50% chỉ tiêu tuyển sinh.
Đây là phương thức tuyển sinh riêng của trường, mở thêm cánh cửa vào đại học quốc tế đào tạo song ngữ cho các thí sinh trên cả nước.
Với phương thức xét học bạ, thí sinh chủ động hơn khi nộp hồ sơ xét tuyển vì hơn ai hết các bạn là những người hiểu rõ kết quả học tập của mình để chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân.
Năm nay, UEF xét tuyển học bạ THPT đối với tất cả thí sinh đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
• Tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.
UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 20/07.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

TT.TVTS-TT