Tin tuyển sinh

Phân biệt cách tính điểm của 2 phương thức xét tuyển học bạ tại UEF

08/04/2022
Ở UEF, xét tuyển học bạ đang là phương thức tuyển sinh được nhiều thí sinh lựa chọn vì giúp giảm áp lực thi cử, cơ hội trúng tuyển cao và chủ động về thời gian. Tuy nhiên, để nắm rõ điểm số học bạ của bản thân và chọn đúng phương thức phù hợp với năng lực, thí sinh cần phải phân biệt cách tính điểm của 2 phương thức xét tuyển học bạ tại UEF.
Phân biệt cách tính điểm của 2 phương thức xét tuyển học bạ tại UEF
Năm 2022, UEF triển khai 2 hình thức xét tuyển học bạ gồm: xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Thí sinh có thể phân biệt cách tính điểm của 2 hình thức theo các công thức sau đây.

Công thức tính điểm xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ tại UEF

Để đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các bạn học sinh cần có tổng điểm trung bình 03 học kỳ đạt từ 18.0 điểm trở lên, cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12

Ví dụ: Thí sinh A đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị khách sạn UEF có mức điểm như sau:

Điểm xét tuyển = 7.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11) + 7.9 (điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11) + 8.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) = 22.9 điểm.

Với mức điểm này, bạn thí sinh A đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 3 học kỳ vào UEF.

tuyensinh2022
Phân biệt cách tính điểm của 2 phương thức xét học bạ giúp thí sinh có lựa chọn đăng ký phù hợp

Công thức tính điểm xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn tại UEF
Để đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các bạn học sinh cần có tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên, cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = điểm trung bình lớp 12 môn A + điểm trung bình lớp 12 môn B + điểm trung bình lớp 12 môn C

Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh UEF với tổ hợp môn D01 (Toán - Văn - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:

Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 >=18.0

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF

Nếu đã đảm bảo về mức điểm xét tuyển, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký về trường trước ngày 31/5, gồm:

Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
Bản photo công chứng học bạ THPT.
Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Lệ phí tuyển sinh: 30.000 đồng/hồ sơ. Đối với thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện, các bạn có thể chuyển kèm lệ phí hoặc bổ sung sau khi đến trường.

Vùng tuyển sinh: tuyển sinh trên cả nước

Địa chỉ liên hệ và tư vấn tuyển sinh:

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080