Menu
  
Tin tuyển sinh

Sáng tạo, đam mê công nghệ, yêu thích truyền thông thì nên học ngành gì?

05/10/2017
Trong quá trình chọn lựa ngành nghề, nhiều bạn trẻ chỉ xác định được những tố chất đặc biệt của bản thân và những gì các bạn yêu thích song vẫn chưa thể hiểu rõ rằng bản thân mình thật sự phù hợp với ngành học nào.
Với xu hướng chọn ngành hiện nay, các ngành học liên quan đến lịch vực truyền thông, giải trí luôn có sức hút đặc biệt với các bạn học sinh – sinh viên. Trong đó Công nghệ truyền thông nổi lên với tính thời thượng, mới mẻ. Vậy, để học tốt ngành Công nghệ truyền thông bạn cần có tố chất nào? Sáng tạo, đam mê công nghệ, yêu thích truyền thông thì nên học ngành gì? Công nghệ truyền thông có phải là lựa chọn hàng đầu?

Sáng tạo, đam mê công nghệ, yêu thích truyền thông thì nên học ngành gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về những ngành mà bản thân mình muốn theo đuổi thì các bạn nên xác định được những tố chất nổi trội nhất của bản thân mình. Bởi đối với bất kì một ngành nghề nào, ngoài sự đam mê và yêu thích. Việc xác định những tố chất đặc biệt của bản thân liệu có thật sự phù hợp với ngành nghề mà mình đang theo đuổi cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc phát triển các kỹ năng và sự thăng tiến trong nghề nghiệp ở tương lai.
Vậy nếu bạn đã xác định được bản thân mình là một người có tư duy sáng tạo, đam mê công nghệ, yêu thích truyền thông thì ngành nghề nào sẽ là ngành nghề mà bạn chọn để bắt tay vào việc vẽ nên những nét họa cho tương lai của mình?
 
 Tố chất học công nghệ truyền thông
Ngành Công nghệ truyền thông được xem là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ sáng tạo, đam mê công nghệ, yêu thích truyền thông
 
Để nhận diện sinh viên thuộc ngành Công nghệ truyền thông với sinh viên các ngành nghề khác thì điểm khác biệt lớn nhất và nổi trội nhất là việc họ sẽ luôn tràn đây năng lượng tích cực, luôn chủ động học hỏi và trau dồi kiến thức và có khả năng tư duy sáng tạo, nhạy bén với những thay đổi của công nghệ hiện đại.
Nếu bạn là người hội tụ đủ các tố trên thì việc chọn ngành Công nghệ truyền thông sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Từ nền tảng năng lực sẵn có, bạn sẽ được trang bị thêm kiến thức nền tảng về khoa học xã hội, kiến thức chuyên sâu về công nghệ truyền thông. Nắm vững và sử dụng hiệu quả các phương tiện kỹ thuật, quy trình tác nghiệp xây dựng sản phẩm truyền thông. Thành thạo cấu trúc nền tảng công nghệ truyền thông, có thể vận dụng công nghệ cập nhật. Có khả năng sản xuất chương trình, sản phẩm, tổ chức hoạy động khai thác hiệu quả kinh tế của truyền thông phục vụ cộng đồng, doanh nghiệp.

Địa chỉ tin cậy nào đào tạo ngành Công nghệ truyền thông

Sau khi giải đáp được câu hỏi: Sáng tạo, đam mê công nghệ, yêu thích truyền thông thì nên học ngành gì? thì bước tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm và lựa chọn ngôi trường thích hợp để đầu tư kiến thức, kỹ năng.
Ngành Công nghệ truyền thông vẫn là một trong các ngành khá “kén” các trường đào tạo. Các bạn có thể tham khảo thông tin của trường Đại học Công nghệ thông tin – Truyền thông Thái Nguyên, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) - dự kiến mở đào tạo trong năm 2018.
Với môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, sinh viên ngành Công nghệ truyền thông UEF được chú trọng đầu tư ngoại ngữ, kỹ năng mềm bên cạnh nền tảng kiến thức chuyên môn. Các bạn ccó cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm từ các giảng viên nước ngoài, các chuyên gia dày dặn kinh lĩnh vực Công nghệ truyền thông.
Không những thế, các sinh viên ngành Công nghệ truyền thông khi tham gia học tập tại UEF còn có những cơ hội tiếp xúc, học tập và trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất chương trình, sản phẩm truyền thông và  tại các công ty nổi tiếng như: Yan TV, Công Ty Cát Tiên Sa,....
 
 Tố chất học công nghệ truyền thông 2
Sinh viên UEF có cơ hội lắng nghe chia sẻ và học tập về quy trình sàn xuất chương trình truyền hình từ bà Trương Thụy Tường Vy - Giám đốc sản xuất công ty Cát Tiên Sa
 
Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn tìm được đáp án cho câu hỏi sáng tạo, đam mê công nghệ, yêu thích truyền thông thì nên học ngành gì cũng như vấn đề tìm một môi trường học tập lý tưởng để bản thân có thể học tập, tiếp xúc và khai thác hết những ý tưởng mới lạ của bản thân trong lĩnh vực công nghệ truyền thông. Chúc các bạn sẽ có được những định hướng chính xác nhất, tốt nhất cho ngành nghề mà bạn sẽ theo đuổi.

Thanh Như
TIN LIÊN QUAN