Tin tuyển sinh

Thí sinh được tạo điều kiện tối đa trong xét tuyển đại học 2017

02/08/2017
Vừa qua, các trường đã đồng loạt công bố điểm chuẩn đại học 2017. Nhiều thí sinh đã trúng tuyển vào trường học mình yêu thích với những thay đổi tích cực trong quy chế xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT.
Không giới hạn số nguyện vọng đăng ký
Cụ thể, để xét tuyển nguyện vọng đợt 1, thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gia. Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học mơ ước vì thế cũng tăng cao.

Xét tuyển đại học 2017
Thí sinh được tạo điều kiện tối đa trong quá trình xét tuyển đại học

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển theo quy định của từng trường giúp các bạn chủ động hơn khi “chốt” cơ hội cuối vào đại học.
Phần mềm lọc ảo phát huy tối đa hiệu quả
Theo đó, việc cho phép thí sinh đăng ký sớm nguyện vọng xét tuyển và cho phép thí sinh thay đổi, điều chỉnh sau khi biết kết quả thi THPT sẽ tạo điều kiện tối đa cho thí sinh. Đồng thời, các trường đại học cũng giảm được nhiều áp lực, tuyển sinh được lượng chỉ tiêu lớn ngay trong đợt đầu tiên.

tuyển sinh 2017
Nhiều trường giảm được lượng thí sinh đăng ký ảo dựa trên phần mềm của Bộ

Trong quy chế tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT cũng không cho phép tuyển sinh bổ sung lấy điểm thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt trước. Kết hợp với phần mềm lọc ảo sẽ hạn chế bất cập của quy chế năm ngoái, chẳng hạn hiện tượng đăng ký ảo hay việc thí sinh đến trường rút hồ sơ để nộp vào trường khác.
Thông tin tuyển sinh kịp thời, công khai
Ngoài những thông tin chung thuộc về quy chế, các trường đã kịp thời cung cấp cho thí sinh những thông tin tuyển sinh cần thiết. Đặc biệt là phương thức tuyển sinh riêng (xét học bạ), mở thêm cơ hội vào đại học cho thí sinh không trúng tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.
Những trường này đã cập nhật nhanh chóng chỉ tiêu, các ngành, tổ hợp môn xét tuyển từ rất sớm, giúp các bạn học sinh chủ động trong việc tìm hiểu thông tin cũng như chuẩn bị hồ sơ xét tuyển.

Được biết, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (nguyện vọng bổ sung) các ngành Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế đến ngày 15/8, mức điểm xét tuyển từ 16 trở lên. Ngoài ra, trường cũng sẽ xét tuyển bổ sung những ngành thiếu chỉ tiêu (nếu có) sau ngày 7/8 với mức điểm nhận hồ sơ từ điểm chuẩn đợt 1 trở lên.
Song song với phương thức xét nguyện vọng đợt 2 theo kết quả thi THPT quốc gia, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 10/8 đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học với điều kiện:
- Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);
- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Kết quả xét tuyển học bạ sẽ được UEF công bố vào  ngày 11/8/2017.

Trung tâm TVTS-TT