Tin tuyển sinh

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét nguyện vọng vào đại học năm 2020

24/05/2020
Năm học 2019 - 2020, học sinh cả nước phải liên tục cập nhật những thay đổi về thời gian học tập, quy chế thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học. Trong thời điểm “nước rút” này, thí sinh ngoài việc ôn tập thì chắc chắn sẽ rất lưu tâm đến thông tin thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét nguyện vọng vào đại học năm 2020

Các mốc thời gian quan trọng cần lưu ý

Theo thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố, học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non từ ngày 15/6 đến ngày 30/6
Ngoài việc đăng ký dự thi, thí sinh cần phải lưu ý nhiều thông tin quan trọng khác. Sau đây là một số mốc thời gian quan trọng các bạn cần note ngay:

Trước ngày 20/7, các bạn thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD&ĐT.

Ngày 20/8, các trường đại học, cao đẳng công bố kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Trước ngày 7/9, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Trước khi các trường công bố mức điểm trúng tuyển chính thức, thí sinh có 1 khoảng thời gian để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng dự kiến như sau:

Từ ngày 9/9 đến 17g00 ngày 16/9, thí sinh điều chỉnh theo hình thức trực tuyến
Từ ngày 9/9 đến 17g00 ngày 18/9, thí sinh được điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 dự kiến trước 17g00 ngày 27/9. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học trước 17g00 ngày 3/10.

Các trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung trong khoảng thời gian từ 8/10 đến hết tháng 12/2020.

Thí sinh cập nhật thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét nguyện vọng vào đại học 2020

Tăng cơ hội vào đại học cho thí sinh với xét tuyển học bạ

Bên cạnh phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT thì xét tuyển học bạ cũng được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm ngay lúc này. Đây là phương thức “trợ lực” giúp thí sinh giảm bớt gánh nặng thi cử, chủ động lựa chọn môn học thế mạnh để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích. Tại UEF, đây cũng là phương thức tuyển sinh được Nhà trường triển khai nhiều năm qua. Kỳ tuyển sinh 2020 này, UEF đang triển khai nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 1/3 – 30/6. Các đợt xét tuyển tiếp theo dự kiến là:

• Đợt 2: 1/7 đến 31/7
  • Đợt 3: 1/8 đến 10/8
  • Đợt 4: 11/8 đến 20/8
  • Đợt 5: 21/8 đến 30/8
  • Đợt 6: 1/9 đến 10/9
  • Đợt 7: 11/9 đến 20/9
  • Đợt 8: 21/9 đến 30/9

Tuy nhiên các bạn thí sinh cần lưu ý, nếu đã tuyển đủ chỉ tiêu Nhà trường sẽ không mở hết các đợt xét tuyển dự kiến ở trên.

Với những thông tin về thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét nguyện vọng vào đại học năm 2020, hy vọng các bạn sĩ tử 2k2 sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho cột mốc quan trọng sắp tới. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!

Hoàng Trần