Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM 2020 khối C01

24/08/2019
Khối C01 (Toán, Văn, Lý) là một trong những khối thi được hình thành từ sự kết hợp giữa các môn học tự nhiên và xã hội. Đây cũng là tổ hợp môn được áp dụng để xét tuyển đại học vào một số ngành đặc thù tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Chính vì thế thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối C01 sẽ là cơ sở để các bạn đăng ký hồ sơ tuyển sinh khi có thế mạnh ở khối thi (Tổ hợp môn) này.

 

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh khối C01

 

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến áp dụng đồng thời 4 phương thức tuyển sinh gồm: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020; xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; xét tuyển học bạ theo điểm 5 học kỳ; xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.
 
 
Thông tin tuyển sinh trường Đại học kinh tế - tài chính TP HCM 2020 khối C01 được nhiều thí sinh quan tâm
 
Thí sinh có thểm tham khảo chi tiết hơn về điều kiện xét tuyển của 4 phương thức trên qua thông tin sau.
Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
Điều kiện xét tuyển gồm:
+ Tốt nghiệp THPT 
+ Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia và sử dụng điểm để xét tuyển 
Đối phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, những năm vừa qua mức điểm trúng tuyển của UEF thường dao động từ 16 - 21 điểm.
Lưu ý: Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm các bài thi/ môn thi (theo thang điểm 10) đối với từng bài thi/ môn thi của từng tổ hợp môn xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Xét tuyển theo học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Điều kiện: 
+ Tốt nghiệp THPT 
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học ngành Công nghệ Thông tin (mã ngành 7480201​) với tổ hợp môn C01 (Toán, Văn, Lý), cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12) >= 18.0 

Xét tuyển theo điểm 5 học kỳ THPT 
Điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT 
+ Thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên.  
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Xét tuyển theo kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
Điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
+ Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định (từ 600 điểm trở lên - theo thang điểm 1.200).
Năm 2019 điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của UEF dao động từ 600 - 700 điểm tùy theo từng ngành.

 

Tổ hợp C01 xét tuyển vào ngành nào tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM?

 

Với thí sinh có thế mạnh ở tổ hợp môn C01 (Toán, Văn, Lý) có thể đăng ký những nhóm ngành thiên về kinh tế và công nghệ thông tin tại UEF như: ngành Kế toán (Mã ngành: 7340301), ngành Công nghệ Thông tin (Mã ngành: 7480201), ngành Thương mại Điện tử (Mã ngành: 7340122), ngành Tài chính – Ngân hàng (Mã ngành: 7340201).
Khi đã xác định được ngành học và tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh có thể nhanh chóng đăng ký xét tuyển vào UEF để sớm có được tấm vé vào đại học mình mong muốn.
Việc lựa chọn ngành, nghề cho bản thân là cả một quá trình tình hiểu cặn kẽ, cân nhắc để đi đến quyết định của các thí sinh. Trường hợp yêu thích các ngành học trên, việc nắm rõ thông tin tuyển sinh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối C01 sẽ giúp các thí sinh nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển của mình. Mến chúc các bạn sẽ có kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh này. 
 
Khánh Vy
TIN LIÊN QUAN