Tin tuyển sinh

UEF là đơn vị thứ 22 trên cả nước được tổ chức kỳ thi VSTEP

07/06/2022

Theo công văn số 636/QLCL-QLT ngày 10/05/2022 của Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) trở thành đơn vị thứ 22 được phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam - VSTEP.
VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh "Vietnamese Standardized Test of English Proficiency". Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2.
Hiện tại, ở Việt Nam chỉ có 22 cơ sở giáo dục được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức kỳ thi này, trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) bên cạnh các đơn vị khác như: Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội;  Đại học Sư phạm Hà Nội; Đại học Sư phạm TP.HCM; Học viện Báo chí Tuyên truyền; Đại học Ngân hàng TP.HCM,...
Được biết, UEF tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ VSTEP hằng tháng từ bậc 3 - 5, gồm B1, B2, C1. Chứng chỉ VSTEP dành cho các đối tượng có nhu cầu gồm sinh viên, học viên sau đại học, các học viên thuộc khối ban, ngành có yêu cầu chứng chỉ theo quy định. Từ nay, UEFers và cộng đồng lại có thêm kênh thi chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc uy tín, chất lượng với nhiều thuận lợi về ôn tập, di chuyển.

UEF là trường đại học thứ 22 được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi VSTEP

UEF có 7 năm kinh nghiệm đào tạo, kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh cho người học ở các trình độ, loại hình đào tạo gồm: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học chính quy. Năm 2015, UEF được phép mở ngành đào tạo trình độ đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh theo Quyết định số 592/QĐBGDĐT ngày 26/02/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.
Từ năm 2016, UEF đã thực hiện tổ chức đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh trình độ tương đương B1 theo Khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ, với dạng thức đề theo đúng quy định tại thông tư 10/2011/TT-BGDĐT ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ và thông tư 05/2015/TT-BGDĐT ban hành Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ.

Nội dung Đề án tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam, vui lòng xem tại:

Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ