Tin tuyển sinh

Vì sao xu hướng chọn học văn bằng 2 lại "nở rộ"?

24/04/2022

Đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập toàn cầu, nhiều bạn trẻ không ngừng học tập, trau dồi từ kiến thức, ngoại ngữ đến kỹ năng, thậm chí là “lấn sân” qua những khía cạnh khác ngoài chuyên môn đại học. Điều đó sẽ giúp các bạn tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm hơn trong thị trường lao động cạnh tranh. Đây cũng là lý do vì sao xu hướng chọn học văn bằng 2 lại "nở rộ".
 

Học văn bằng 2 sau tốt nghiệp đại học giúp mở rộng cơ hội việc làm cho người trẻ
 

Hoàn thiện bản thân, phát triển tri thức
 

Nhìn nhận từ thực tế có thể thấy, việc lựa chọn học văn bằng 2 phần lớn đều xuất phát từ mong muốn hoàn thiện trọn vẹn bản thân ở lĩnh vực chuyên môn hoặc mở mang kiến thức ở một lĩnh vực khác của người học. Dù với nhu cầu nào thì việc học thêm một văn bằng bên cạnh bằng đại học chính quy cũng sẽ giúp người học được tích lũy, trau dồi thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới.
Khi nền kinh tế đang ngày càng “mở”, mọi hoạt động từ sản xuất, kinh doanh cho đến đời sống, xã hội đều có sự gắn kết vô hình hoặc hữu hình cùng nhau. Những vị trí tuyển dụng ngày nay không chỉ giới hạn, gói gọn trong một khuôn khổ nhất định mà luôn kèm theo những yêu cầu về kỹ năng khác để phục vụ công việc. Khi đó, việc học văn bằng 2 trở thành "bàn đạp" vững chắc.
 

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân
 

Hai văn bằng, đồng nghĩa với cơ hội việc làm cũng được nhân đôi. Thay vì chịu cảnh mãi loay hoay để tìm kiếm công việc đúng với chuyên ngành đại học, nhiều bạn trẻ đã chấp nhận chung cảnh ngộ - làm trái ngành. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ linh hoạt và kiến thức để bắt tay vào một khía cạnh xa lạ. Văn bằng 2 sẽ giúp các bạn đa dạng hơn trong lựa chọn nghề nghiệp, chủ động trong xử lý công việc và có thể đảm nhận các vị trí ở những lĩnh vực khác nhau.
Hơn thế nữa, nắm giữ 2 văn bằng sẽ giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đối với các vị trí nhân sự cấp cao, đây là lợi thế đầu tiên. Bên cạnh đó, mức thương lượng về lương bổng của người có 2 văn bằng cũng sẽ cao hơn so với người chỉ có 1 bằng chính quy duy nhất.
 


Có nhiều lý do để xu hướng chọn học văn bằng 2 "nở rộ"
 

Xây dựng mối quan hệ chất lượng
 

Không thể phủ nhận vai trò xúc tác quan trọng của các mối quan hệ xã hội trong sự thành công của một cá nhân. Học văn bằng 2 chính là một cách hiệu quả để các bạn được gặp gỡ, trao đổi cùng những người có cùng chí hướng, lý tưởng và đam mê học tập trong lĩnh vực. Đây có tiềm năng rất lớn sẽ trở thành những đối tác, khách hàng, đồng nghiệp,... của các bạn trong tương lai.
Ngoài ra, những đồng môn trong lớp học văn bằng 2 của bạn có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, trong những trường hợp nhất định, họ cũng chính là “người thầy” mà các bạn có thể “khai thác” để mở rộng tri thức và nâng cấp bản thân.
 

Môi trường quốc tế năng động, nâng cao khả năng hội nhập
 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và học tập thực tế sẽ là những yếu tố để người trẻ nhanh chóng “nhập cuộc”. Tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), với môi trường quốc tế hóa và đội ngũ đối tác hùng hậu sẽ đáp ứng được các tiêu chí này. Nhà trường đảm bảo cung cấp cho người học nền tảng chuyên môn đầy đủ và hiện đại. Bên cạnh đó là cơ hội để được nâng cao khả năng về trình độ ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác như quản lý, sắp xếp thời gian, thuyết trình, làm việc nhóm,...
Năm 2022, UEF tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy văn bằng thứ 2 đối với 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế. Thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Phòng Đào tạo UEF từ ngày 4/5/2022 đến ngày 30/5/2022.
 

Quy Nguyễn

TIN LIÊN QUAN