Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Xét học bạ - phương thức vào đại học thí sinh nên tận dụng

14/08/2019
Mặc dù kết quả thi THPT quốc gia 2019 không khả quan, thí sinh vẫn có cơ hội học ngành mình yêu thích nếu biết chủ động tìm cho mình phương án khác để vào đại học.
Trong đó, xét học bạ được xem là một trong những tấm vé vào đại học mà thí sinh nên tận dụng.
Mở rộng cánh cửa đại học
Kỳ thi THPT quốc gia luôn là một trong những bước ngoặt lớn tác động nhiều đến tâm lý của mỗi thí sinh. Trước đó, để có thể an tâm thi tốt, nhiều bạn có học lực khá, giỏi điểm học bạ đẹp đã tự tin lựa chọn thêm phương thức xét tuyển được nhiều trường đại học uy tín áp dụng - xét tuyển học bạ THPT.
Thí sinh Trần Thị Thanh Thủy (Bình Phước) chia sẻ lý do lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ: “Mình lựa chọn xét tuyển học bạ vì khá tự tin với mức điểm của bản thân. Học bạ là sự ghi nhận cả quá trình phấn đấu học tập trong suốt thời cấp 3. Mặc dù học trường chuyên nhưng mình cũng rất lo lắng về kỳ thi THPT, chọn xét học bạ là cách giúp mình giảm áp lực thi cử vì biết kết quả sớm và an tâm hơn”.
 
 
Nhiều thí sinh lựa chọn xét học bạ để tăng thêm cơ hội vào đại học.
 
Sau khi biết điểm chuẩn các trường, nhiều thí sinh trượt nguyện vọng đã biết tận dụng ngay học bạ để giành tấm vé cuối vào đại học. Đây cũng là phương thức giúp các thí sinh có thể theo đuổi ngành học mình yêu thích.
Rất yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật, nhưng điểm thi THPT không được như mong đợi. Vì thế để tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho bản thân, bạn Nguyễn Nhật Trường (Long An) chọn xét tuyển học bạ vào trường UEF.
“Mình được nhiều anh chị giới thiệu đây là môi trường học tập ngoại ngữ tốt và là bàn đạp để bản thân hoàn thành ước mơ chinh phục ngành ngôn ngữ Nhật. Bất ngờ hơn là ngành học này còn có học bổng 40% học phí toàn khóa học, vì thế, mình cũng mong được trúng tuyển vào trường”, Nhật Trường chia sẻ thêm.
 
 
Thí sinh hoàn toàn có thể trúng tuyển vào trường yêu thích với điểm học bạ.
 
Vẫn được học các ngành tiềm năng
Không chỉ đáp ứng nguyện vọng thụ hưởng môi trường học tập hiện đại, nhiều thí sinh lựa chọn môi trường quốc tế để làm bàn đạp thực hiện ước mơ du học của mình. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với hơn 60 đối tác trên khắp thế giới là ngôi trường được nhiều sĩ tử năm nay quan tâm. Bên cạnh đó, các suất học bổng giá trị dành cho những thí sinh có mức điểm trúng tuyển cao cũng là yếu tố tác động đến quyết định chọn trường của nhiều bạn.
Chia sẻ lý chọn lựa chọn môi trường đại học quốc tế, bạn Nguyễn Thị Anh Tú (Bình Dương) cho biết: “Mình lựa chọn xét tuyển học bạ vào UEF vì được biết đây là môi trường học tốt, có đào tạo các ngành xu hướng, được các trường nước ngoài công nhận chương trình đào tạo. Ngoài ra, mình cũng có ý định du học nên gia đình rất ủng hộ khi mình chọn UEF”.
Tại UEF, thí sinh tham gia xét tuyển học bạ có cơ hội nhận được các mức học bổng từ 25%, 50% đến 100% học phí. Cụ thể, nếu đạt từ 21 đến dưới 26 điểm, sinh viên nhận được học bổng 25%; từ 26 đến dưới 28 điểm, sinh viên nhận được học bổng 50% và từ 28 điểm, sinh viên được nhận học bổng 100%.
 
 
Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF đợt 20/8.
 
Đặc biệt, với các ngành học công nghệ thông tin, thương mại điện tử, công nghệ truyền thông, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc, quan hệ quốc tế, thí sinh tham gia xét tuyển và trúng tuyển sẽ được nhận mức học bổng do doanh nghiệp tài trợ, lên đến 40% học phí toàn khóa học.
 
Hiện tại, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 20/8. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm đơn xét tuyển học bạ lớp 12 (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện về địa chỉ dưới đây:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028.54225555; Hotline: 0949981717 - 0916481080
Email: tuyensinh@uef.edu.vn.

Theo Zing.vn
TIN LIÊN QUAN