Cùng UEF nhìn lại chặng đường 8 năm chương trình Plus 3 tại Việt Nam

04/05/2017
Plus 3 - chương trình giao lưu học thuật quốc tế thường niên giữa sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) khởi động lần đầu tiên vào năm 2009. Năm nay, chương trình chính thức bước sang “tuổi” thứ 9 với cuộc gặp gỡ hứa hẹn nhiều cảm xúc. Để sẵn sàng hòa mình chuỗi hoạt động Plus 3 - 2017 kéo dài từ 8/5/2017 - 19/5/2017, hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của chương trình trong 8 năm qua.
Ngay từ năm bắt đầu đến nay, Plus 3 chính thức trở thành sân chơi học tập và giao lưu quốc tế sôi nổi, nơi sinh viên UEF được gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kỹ năng cùng bạn bè quốc tế.

Plus 3 2009
Một giờ học tiếng Việt của sinh viên hai trường (Plus 3 Program – 2009)

Plus 3 UEF 2010
Khoảnh khắc tươi vui của Plus 3 Program - 2010

Plus 3 UEF 2011
Sinh viên hai trường hào hứng với tour khám phá miền Tây sông nước (Plus 3 Program – 2011)

Plus 3 UEF 2012
Cùng check in nào! (Plus 3 Program – 2012)

Plus 3 UEF 2013
Chào đón sinh viên Pitts đến với Plus 3 Program - 2013

Plus 3 UEF 2014
 Bên cạnh các hoạt động truyền thống, sinh viên hai trường được tạo điều kiện đi sâu  tìm hiểu mô hình hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và nhiều công ty, tập đoàn kinh doanh khác (Plus 3 - 2014)

Trong thời gian diễn ra sự kiện, ngoài những giờ học tiếng Việt, các bạn sinh viên Pittsburgh đã được tham quan miền Tây sông nước, hoà nhập với nhịp sống, con người và thiên nhiên ở những miền quê Việt Nam, đồng thời khám phá những địa danh, di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng như: Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Chiến tích Chiến tranh, Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành,...
 Plus 3 UEF 2015
Tham quan tìm hiểu Địa đạo Củ Chi (Plus 3 Program – 2015)

Plus 3 UEF 2015
    Hứng khởi với chuyến dã ngoại tại Vũng Tàu (Plus 3 Program – 2015
)

Năm 2016 vừa qua, chặng đường 8 hoàn thành, Plus 3 lại một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa UEF và Pittsburgh. Tất cả những cảm xúc và khoảnh khắc ấy vẫn còn đọng lại và lúc này đây, chắc hẳn sinh viên cả 2 trường đang rất háo hức cho ngày gặp mặt sắp tới.

Những nụ cười ...
Và cả những giọt nước mắt đã rơi trong chương trình Plus 3 - 2016

Plus 3 UEF 2016
Chúng ta đừng quên một cuộc hẹn lớn vào ngày những ngày tháng 5 tới các bạn nhé!

Với những hoạt động đã diễn ra trong những năm qua, chắn hẳn rằng sinh viên cả 2 trường đều có những kỷ niệm thật đáng nhớ của thời sinh viên. Hy vọng sự kiện Plus 3 sắp tới sẽ diễn ra thành công và mang lại những dấu ấn thú vị, khó quên trong lòng sinh viên 2 trường!

Giới thiệu tổng quan Đại học Pittsburgh - Hoa Kỳ:
Đại học Pittsburgh (Pitts) được thành lập 1787 với tiền thân là Viện nghiên cứu liên quan đến nhà nước nằm ở Pittsburgh, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.
Pitts được biết đến là một trong những tổ chức giáo dục đại học liên tục được cấp điều lệ lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Năm 1819, Pitts đã phát triển thành Trường đại học Tây Pennsylvania với một số thay đổi về điều lệ. Năm 1908, sau khi chuyển trụ sở đến khu phố Pittsburgh Oakland, trường chính thức mang tên gọi như hiện nay, Đại học Pittsburgh. Về khía cạnh nhận diện thương hiệu, Pitt là một tổ chức tư nhân, cho đến khi đơn vị này trở thành một phần của hệ thống giáo dục đại học Khối thịnh vượng chung vào năm 1966 với gần 34,000 sinh viên theo học.
Đại học Pittsburgh thuộc những đại học tổng hợp lâu đời nhất và uy tín nhất nước Mỹ với rất nhiều chương trình chất lượng cao các ngành văn khoa và khoa học cũng như các lĩnh vực chuyên nghiệp. Pitts là thành viên Hội Đại học Mỹ (AAU) gồm 62 đơn vị nghiên cứu cấp bằng tiến sĩ ưu tú ở Bắc Mỹ.
Pitts xếp hạng thứ 24 trong tất cả các đại học trên thế giới, thứ 18 trong các đại học Mỹ, thứ 9 trong các đại học công lập Mỹ và thứ nhất trong các đại học công lập ở Pennsylvania về Xếp hạng Chất lượng tổng thể các bài báo khoa học của các Đại học thế giới năm 2012 do Đại học Quốc gia Đài Loan công bố.
Trong hàng trăm đại học trên thế giới, Pitts đứng thứ 38 trong số các trường ở Mỹ và thứ 18 trong các đơn vị công lập theo xếp hạng Đại học Thế giới năm 2012 trong phụ trương Tờ Thời báo Đại học.
Pitts là một trong những lựa chọn tốt nhất của quốc gia cho giáo dục đại học, theo The Princeton Review 2015 -  phiên bản hướng dẫn thông tin đại học hàng năm.
Trên toàn cầu, Pitts là một trong số 100 trường đại học hàng đầu, theo Times Higher Education 2015 World University.

Tin: Mỹ Trinh