Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC – Speak up UEF 2016 chính thức khởi tranh

04/11/2016
Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC – Speak up UEF 2016” sau hơn hai tuần phát động đã nhận được phản hồi tích cực của cộng đồng sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh với gần 70 thí sinh đăng kí tham gia. Vào chiều ngày 3/11, vòng sơ loại của cuộc thi đã diễn ra tại Hội trường lầu 16.

Thí sinh bốc thăm chủ đề dự thi ngẫu nhiên do Ban tổ chức đặt ra

Ở vòng thi này, các thí sinh có 2 phút để hoàn thiện phần giới thiệu bản thân trước Ban giám khảo. Tiếp đó, mỗi bạn sẽ có thêm 3 phút để trình bày suy nghĩ, quan điểm của bản thân về một chủ đề do Ban tổ chức cung cấp. Ở vòng này, Ban giám khảo đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí về chất giọng, trang phục, ngoại hình, phong cách và hiệu ứng của khán giả.
Theo ghi nhận, các thí sinh đăng ký dự thi Speak up 2016 với tâm thế mong muốn được khám phá, rèn luyện sự tự tin, trải nghiệm các kỹ năng của một MC cũng như trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Tại vòng sơ khảo, mỗi thí sinh đều thể hiện được tiếng nói, bản lĩnh của người trẻ với những châm ngôn, quan điểm sống đầy hoài bão.

Các thí sinh với những phong cách khác nhau tại vòng sơ loại của cuộc thi

Là một trong những sân chơi mới nhưng Speak up UEF đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên toàn trường. Đến với vòng sơ loại của cuộc thi năm nay, các thí sinh đã được gặp gỡ và thể hiện tài năng trước Ban giám khảo là những người có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực MC, nghệ thuật...Đồng thời, các bạn có thêm cơ hội tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, hình thành và phát triển các kỹ năng, năng khiếu của bản thân. Có thể nói, Speak up 2016 chính là bệ phóng giúp các bạn tham gia dự thi tự tin góp mặt trong các chuỗi sự kiện lớn của Nhà trường và khẳng định bản thân tại các sân chơi lớn.

Thí sinh dự thi Speak up 2016 chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám khảo

Kết thúc vòng sơ loại, nhiều thí sinh đã thể hiện phần thi của mình một cách tự tin, sáng tạo và đầy cá tính, để lại nhiều ấn tượng đối với Ban giám khảo. Trong đó, 21 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục khẳng định tài năng trong vòng Bán kết, dự kiến diễn ra vào ngày 12/11 tới đây.
>> Danh sách các thí sinh bước vào vòng Bán kết

Tin: Thanh Huyền, Ảnh: Hoàng Nguyên, Phú Quang